Bạn có biết vốn lưu động là gì không ?

Ai biết khái niệm vốn lưu động là gì không nhỉ ? Một trong những thuật ngữ hiện nay được rất nhiều người quan tâm đôi khi rất nhiều người nghe thì nghe vậy nhưng không biết được nó có ý nghĩa như thế nào đúng không nào, nếu bạn muốn biết được nghĩa chi tiết của nó thì có thể tham khảo ngay thông tin bài viết chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé.

Bạn có biết là vốn lưu động là vốn luôn chuyển là một trong những thước đo hiệu quả hoạt động của công ty cũng như là sức khỏe nguồn tài chính ngắn hạn của công ty đó.

Nói chính xác hơn thì nó là nguồn tiền giúp tại ra tài sản lưu động giúp công ty hoạt động kinh doanh bình thường.

Khi nói đến vốn lưu động thì nói đến sự chênh lệch giữa tài sản ngắn hạn của công ty với tiền mặt với các khoản thu như hóa đơn khách hàng, hàng tồn kho….

Vốn lưu động là gì

Công thức tính chính thức cho vông lưu động

Vốn lưu động = Tài sản ngắn hạn – Nợ ngắn hạn

Thế thì tại sản ngắn hạn là gì thế ?

Nó là tài sản mà công ty có thể sử dụng để chuyển ra thành tiền mặt trong thời hạn một năm hoặc thời gian ít hơn, tài sản ngắn hạn của công ty bao gồm tiền mặt và các khoản tương đương ra tiền mặt.

Nợ ngắn hạn là gì thế ?

Đây là khoản cần phải thanh toán trong vòng 1 năm hoặc là thời gian sớm hơn, nó bao gồm các khoản phải trả, nợ dồn tích và các khoản vay ngắn hạn phải trả.

Nếu trường hợp mà tài sản ngắn hạn của công ty nhỏ hơn so với số nợ hiện tại thì chứng tỏ một điều là công ty đó đang gặp khó khăn, đồng thời nếu không trả nợ đúng hạn có thể dẫn tới tình trạng phá sản.

Vậy là bạn cũng biết được là vốn lưu động là gì rồi đúng không nào, đây là một trong những thuật ngữ mà rất nhiều người quan tâm hiện nay nhưng không biết nó có ý nghĩa quan trọng như thế nào, nhất là những doanh nghiệp hay công ty hiện nay đúng không nào.

Vốn lưu động là gì

Với bất kỳ công ty nào thì cũng phải có một nguồn vốn lưu động đủ nhiều giúp công ty trụ vững cũng như là phát triển mạnh trong tương lai, việc duy trì nguồn vốn lưu động cũng là một trong những điều đáng được quan tâm hiện nay và hãy chú ý biết cách làm sao dòng tiền vốn lưu động luôn ổn định sẽ giúp cho công ty hay doanh nghiệp của bạn được ổn định.

Sau khi đọc bài viết chia sẻ của chúng tôi về vốn lưu động là gì thì bạn cũng biết được là nó có nghĩa là gì rồi đúng không nào, ngoài ra thì cái này rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải để ý đến vấn đề này.

Xem thêm:

>> Ai đã từng nghe đến kimochi là gì rồi ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.