Túc từ là gì và vai trò của nó ra sao ?

Bạn có biết đến khái niệm túc từ là gì chưa, rất nhiều người từ thời cấp hai đến giờ chắc đã học qua rồi nhưng chưa hẳn là đã có thể biết được khái niệm thuật ngữ này như thế nào đúng không nào, nếu bạn không biết đươc ý nghĩa của thuật ngữ này thì có thể tham khảo ngay thông tin bài viết của dưới đây sẽ nói rõ cho bạn biết được thuật ngữ này có ý nghĩa gì nha.

Túc từ là từ chỉ đối tượng chịu tác động của một hành động nào đó

Ví dụ

Tôi thích bạn

“Tôi” là chủ từ phát sinh ra một hành động thích

“Thích” là một động từ diễn tả hành động của chủ ngữ

“Bạn” là người chịu tác động của hành động từ chủ từ

Chữ “bạn” ở đây chính là một túc từ trong câu

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu túc từ trong tiếng Anh nhé, trong tiếng Anh thì túc từ còn được gọi là Object.

Với hầu hết những danh từ khi đứng ở vị trí túc từ thì sẽ không có gì thay đổi đúng không nào, nhưng khi nó là những đại từ nhân xưng thì phải biến thể.

Ví dụ

He like Me

I Like Him

Khi nói là anh ấy thích tôi thì từ I chuyển thành me, tôi thích anh ấy thì He chuyển thành him.

Cụ thể bảng sau sẽ nêu rõ:

Túc từ là gì

Ngoài ra thì còn có thêm túc từ gián tiếp và túc từ trực tiếp trong câu nữa luôn nhé, nó cũng hay được dùng trong câu luôn đó.

Ví dụ 1

Tôi viết một lá thứ cho bố tôi

Có hai đối tường chịu tác động của động từ viết đó là “lá thư” và “bố tôi”, trong trường hợp này thì bức thư là túc từ trực tiếp, bố tôi là túc từ gián tiếp, thường thì trong tiếng Anh thì túc từ gián tiếp sẽ có to.

Ví dụ về tiếng Anh

I write a letter to my father

Túc từ là gì

Với những ví dụ trên cũng như là giải nghĩa chi tiết về túc từ là gì thì bạn cũng đã hiểu và biết được nghĩa của nó như thế nào rồi đúng không nào, hơn nữa bạn cũng biết được ý nghĩa của túc từ trực tiếp và túc từ gián tiếp đúng không.

Nói chung thì túc từ có tầm quan trọng không hề nhỏ trong câu trong tiếng Việt lẫn tiếng Anh đúng không, điều quan trọng là bạn phải biết sử dụng nó làm sao hiệu quả nhất và đúng là những điều cần biết nên được quan tâm đề sử dụng cho đúng.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin cũng như có nhiều kiến thức hay và hữu ích nhất thì hãy tham khảo ngay thông tin tại vanhienblog.info nhé.

Xem thêm:

>> LTD PCL là gì ý nghĩa hiện nay như thế nào ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.