Những tác hại và ảnh hưởng của Trojan là gì ?

Thuật ngữ Trojan là gì thế ? Có rất nhiều người cũng từng nghe qua đến thuật ngữ này nhưng không biết là nó là cái gì, nếu bạn đang quan tâm đến nhưng không biết thế nào thì cùng bài viết giải đáp dưới đây sẽ rõ nha.

Theo người Hy Lạp thì truyền thuyết của họ chiến thắng thành Troy một cách bí ẩn nhờ một con ngựa gỗ khổng lồ vào thành Troy kiên cố, còn với trong thế giới hiện nay thì Trojan Horse thì một chương trình độc hại cho máy tính.

Khi bạn tải một phần mềm nào đó hoặc copy dữ liệu từ một nguồn nào không rõ từ thiết bị như USB chẳng hạn vào máy tính, khi cài xong bạn click vào thì nó mở ra một chương trình xóa đĩa cứng của bạn, bạn mất quyền kiểm soát thì đó là máy tính bị nhiễm Trojan.

Trojan là gì

Một khi máy tính bị nhiễm Trojan thì những kẽ tấn công sẽ có thể truy cập được máy tính của nạn nhân và dùng vào nhiều mục đích xấu.

Một số mục đích của những tấn công bằng Trojan làm như kiểm soát hệ thống từ xa, gửi thông tin nhạy cảm, phá hủy hệ thống, tấn công Dos, lấy thông tin cá nhân, thông tin tín dụng, và một số việc nguy hiểm khác.

Một số con đường máy tính dễ bị lây lan Trojan như qua ứng dụng phần mềm download không rõ, có thể lây qua Mail, ứng dụng CHAT, qua USB, HDD, File chia sẻ…

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất là nhiều người hiện nay hay truy cập vào những trang Web không uy tín thì rất dễ bị dính phải Trojans.

Những cách nhận biết bị nhiễm Trojan dành cho những người chưa biết, giúp bạn có thể biết máy tính của mình có bị nhiễm không.

Mát tính chậm, lag máy, có nhiều thông báo lỗi, ổ CD tự đóng mở ra vào, nhiều cửa sổ Windows bị thay đổi, máy tính tự động thay đổi Font chữ và chuột phải trái bị lẫn lộn.

Trojan là gì

Vì thế mọi người khi sử dụng máy tính thì cũng nên cẩn thận không nên truy cập vào những trang web lạ cũng như không cài vào máy tính những phần mềm không biết dễ dính phải Trojan có thể lấy thông tin cũng như truy cập vào hệ thống, phá những dữ liệu của bạn làm cho bạn ảnh hưởng đến thông tin cá nhân đó.

Qua bài viết chia sẻ Trojan là gì thì nhiều người cũng hiểu được nó là cái gì cũng như là ảnh hưởng của nó như thế nào khi bị nhiễm vào máy tính, thường thì những phần mêm độc hại này có rất nhiều trên mạng cũng như phần mềm, trang web và nếu bạn truy cập trúng vào thì máy tính sẽ bị nhiễm và có nguy cơ bị những kẻ tấn công kiểm soát hệ thống của bạn, do vậy bạn hãy cẩn thận không nên truy cập cũng như cài phần mềm lung tung nha.

>> Nghĩa trong ngôn ngữ học của Collocation là gì ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.