Thực phẩm Organic là gì có khác thực phẩm thường không ?

Có ai hiện nay biết Organic là gì không nào ? chắc rất nhiều người cũng ít nghe cũng như chưa nghe đến thuật ngữ này bao giờ nhỉ, đây là một trong những thuật ngữ nói về gì cũng như nó có ý nghĩa như thế nào, nếu bạn đang quan tâm đến thuật ngữ này nhưng không biết ý nghĩa của nó như thế nào thì cùng tham khảo ngay bài viết giải đáp của chúng tôi dưới đây nha.

Organic là nói về một thực phẩm hữu cơ hay một cách khác đó chính là nói về những thực phẩm sách, là nguồn thực phẩm mang tính xu hướng hiện nay ở xã hội hiện đại.

Nếu ở Việt Nam thì thực phẩm này rất xa lạ nhưng đối với người ở phương Tây thì nó là một trong những loại thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày.

Organic là gì

Thế thì Organic là gì hiện nay ?

Nó là mọt trong những loại thực phẩm nuôi hoặc trồng mà không sử dụng những hóa chất hay hormone kích thích tăng trưởng, kháng sinh biến đổi gen và một số chất phụ gia thực phẩm bảo quản, vì thế đây là những thực phẩm an toàn khi sử dụng, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với những thực phẩm thông thường thì sẽ được bơm những chất kích thích tăng trưởng hay giúp tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng vào để có thể phát triển nhanh chóng, nhanh cho thu hoạch từ đó tăng năng suất cũng như doanh thu, còn với những loại thực phẩm kia thì hoàn toàn tự nhiên không có bất kỳ chất gì trong đó nên an toàn hơn khi ăn.

Vậy thì thực phẩm hữu cơ Organic này có hàm lượng dinh dưỡng thua thực phầm bình thường kia không ?

Organic là gì

Đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm đúng không nào, theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng hàm lượng của những thực phẩm bình thường cao hơn so với thực phẩm hữu cơ.

Với những thực phẩm hữu cơ thì hàm lượng Nitrat có trong nó ít hơn, hàm lượng này chính là nguyên nhân gây nguy cơ mắc bệnh ung thư, ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy trong cơ thể của trẻ em.

Một trong những điểm lưu ý dành cho nhiều người đó chính là thực phẩm hữu cơ khác với thực phẩm sạch được bán ở ngoài.

Thực phẩm hữu cơ là thực phầm được trồng mà không có bất kỳ chất nào được sử dụng để kích thích tăng trưởng hay tăng hàm lượng chất dinh dưỡng trong nó.

Với những thực phẩm sách vẫn được gọi là an toàn theo một chuẩn nào đó vẫn sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón nhưng tất cả ở ngưỡng thấp, an toàn khi sử dụng.

Với thực phẩm hữu cơ thực sự mà nói là nó chưa phổ biến ở Việt Nam vì thế số lượng người sử dụng vấn ít cũng như là giá thành của nó rất cao.

Việc phân biệt chọn mua được loại thực phẩm này cũng là một vấn đề vì hiện nay có rất nhiều nơi gắn nhãn mác để đẩy giá thành của sản phẩm khiến cho nhiều người không biết mua phải.

Organic là gì

Thế thì để phân biệt thực phẩm hữu cơ Organic là gì thế ?

Để phân biệt được thực phẩm hữu cơ thì phải xem có chuẩn USDA chứng nhận hữu cơ của bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, phải có con dấu của tổ chức này.

Một điểm nữa đó chính là hãy tìm mua những loại thực phẩm này ở những nơi cung cấp uy tín để mua đúng những sản phẩm chất lượng nha.

Qua bài viết chia sẻ Organic là gì thì hẳn là nhiều người cũng biết được thuật ngữ này muốn nói đến cái gì, hơn nữa thì cũng biết được loại thực phẩm phổ biến ở phương Tây.

>> Loạn thị là gì nguyên nhân cách trị phòng ngừa thế nào ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.