Thẻ Visa là gì bạn đã sử dụng chưa ?

Nhiều người hiện nay đang thắc mắc không biết là thẻ visa là gì và nên dùng để làm gì và chọn loại thẻ nào tốt nhất hiện nay vậy ?

Nếu bạn đang thắc mắc đến vấn đề này thì cùng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi dưới đây để hiểu rõ hơn thông tin cũng như công dụng của thẻ visa nhé.

Bạn cũng biết rằng hiện nay công nghệ ngày càng phát triển thì việc sử dụng đến những loại thẻ visa để mua đồ online bên nước ngoài, thanh toán những khoản tiền chạy quảng cáo facebook, google và một số thứ khác trở nên cần thiết và chọn sử dụng thẻ visa là điều đương nhiên.

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu ngay công dụng của thẻ visa dưới đây nha bởi vì rất nhiều người chưa hiểu rõ được khái niệm này cũng như là không biết được tác dụng của nó là gì và nên sử dụng cho mục đích gì.

thẻ visa là gì
thẻ visa là gì

Nếu bạn đang thắc mắc đến thẻ visa là gì thì cùng đọc bài chia sẻ dưới đây nha:

Thẻ visa là thẻ có chức năng thanh toán quốc tế được ngân hàng phát hành, thẻ Visa có mạng lưới thanh toán do công ty Visa International Service Association có trụ sở ở San Francisco, California, Mỹ.

Tại Việt Nam thì thẻ Visa được sử dụng rất nhiều và đối tượng sử dụng loại thẻ này cũng khác nhau, thường theo thống kế cho thấy rằng ở Việt Nam thì tỉ lệ số lượng người dùng thẻ visa trong việc mua hàng online cũng như dùng phục vụ cho việc chạy quảng cáo Google và Facebook rất nhiều.

Hiện nay thì thẻ visa có 2 loại thẻ đó là tín dụng và ghi nợ, với thẻ visa là tín dụng thì bạn cung cấp thông tin cho ngân hàng và phải thỏa các điều kiện đề ra thì ngân hàng mới cấp cho bạn nhé, thẻ này có hạn mức cho bạn sử dụng rất dễ chi tiêu theo nhu cầu cũng như được hưởng rất nhiều ưu đãi từ thẻ tín dụng mang lại cho bạn.

Với thẻ ghi nợ thì bạn sẽ được ngân hàng cấp và điều kiện để được phát hành thẻ là không quá khắt khe nhưng bạn sử dụng phải nạp tiền trước rồi mới sử dụng nhé.

Vậy thì nên sử dụng thẻ visa nào hiện nay ?

thẻ visa là gì
thẻ visa là gì

Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà sẽ chọn sử dụng thẻ visa khác nhau nhé thông thường với những loại thẻ visa ghi nợ nhiều bởi vì yêu cầu và điều kiện để được đăng ký không quá khắt khe vì thế rất nhiều người sử dụng đến loại thẻ này nhiều.

Còn với loại thẻ visa tín dụng thường là doanh nghiệp sẽ sử dụng là chủ yếu bởi vì với loại thẻ này thì bên doanh nghiệp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, cũng có nhiều cá nhân sử dụng loại thẻ visa này.

Thời hạn sử dụng của thẻ Visa bao lâu ?

Thông thường thì thời hạn sử dụng của thẻ visa khoảng mấy năm, nếu bạn đang quan tâm đến thời hạn của nó thì có thể xem chi tiết trên thẻ nhé, nó có ghi rõ thời hạn sử dụng của thẻ này nhé.

Thẻ visa có thể dùng để rút tiền ở cây ATM được không ?

Thẻ visa hoàn toàn có thể sử dụng để rút tiền ở cây ATM một cách bình thường nhé, nhưng lưu ý là phí mỗi lần rút sẽ rất mắc nhé.

Qua bài viết thẻ visa là gì chắc là bạn đã hiểu được là loại thẻ này dùng để làm gì cũng như là nên dùng thẻ này vào việc gì rồi đúng không nào.

Xem thêm

>> Tổng hợp những STT buồn về cuộc sống đọc để ngẫm ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.