Fixed lỗi hay sửa lỗi “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-I1-1-0.dll” nhanh chóng

Rất nhiều người hiện nay khi sử dụng máy tính cài một phần mềm ứng dụng nào đó hay game thì sẽ xuất hiện nay bảng thông báo là “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-I1-1-0.dll” Try reinstalling the program to fix this problem đây là lỗi rất thường gặp, có những người cũng hay tò mò nghĩ là máy tính bị virus nên bị ảnh hưởng như vậy nên quét chẳng hạn, cũng như nhiều người không biết tưởng máy bị hư phần mềm cái lại windows,….

Nói chung thì đây là một trong những lỗi rất đơn giản chỉ cẩn khắc phục là bổ sung thêm file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll vào máy tính là được, lỗi này là do thiếu file .dll đó nên nó sẽ thông báo như vậy.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

+ Nguyên nhân lỗi “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-I1-1-0.dll” là gì vậy ?

Thường thì lỗi này là do máy tính của bạn không được cài phần mềm Microsoft Visual C++ 2005, hoặc 2008, hoặc 2010….nói chung là thiếu cái phần mềm này, hoặc là do bạn bị mất file .dll này thì nó sẽ báo lỗi

+ Tại sao phải cần file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Một trong những câu hỏi mà rất nhiều người cũng thắc mắc đó chính là tại sao phải cần đến file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll, rất ít người biết đến là những phần mềm ứng dụng, game mà được lập trình bằng visual thì khi chạy phải cần File .dll này bởi vì thực chất thì file .dll này nằm trong Microsoft Visual C ++ Redistributable mà nó lại được tích hợp trong Visual Studio 2015 hoặc những phiên bản cao hơn.

Khi một ứng dụng, game, hay phần mềm nào đó được lập trình bằng Visual chạy thì cần phải có thư viện của nó, do vậy nếu thiếu file .dll nó sẽ báo lỗi, vì thế mới xuất hiện lỗi này.

+ Cách khắc phục thiếu file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Cách 1: Cài đặt Visual C++

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Để khắc phục lỗi này thì bạn có thể cài đặt Visual C++ tùy theo phiên bản phù hợp với máy tính của mình, nhất là phù hợp với Windows 32 hoặc 64 bit do máy bạn cài, lưu ý phải cài đúng thì nó mới chạy ổn định được nha.

Cách 2: Download file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Bạn có thể download file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên thư viện trên mạng rồi copy paste vào hệ thống ổ C máy tính là có thể hoạt động bình thường, không phải qua quá trình cài đặt tốn thời gian.

 

Windows 32-bit:

Windows® 95/98/Me: C:\Windows\System

Windows NT/2000: C:\WINNT\System32

Windows XP, Windows Vista, Windows 7/8/8.1: C:\Windows\System32

 

Windows 64-bit:

C:\Windows\SysWOW64\

 

Lưu ý phải download đúng phiên bản dành cho máy tính của mình nh, ví dụ hệ điều hành đang sử dụng 32 bit thì cài file đó dành cho 32 bit, còn nếu 64 thì download phiên bản dành cho 64 bit nha, hơn nữa phải paste đúng thư mục thì nó mới hoạt động được nha.

Cách 3: Cập nhật lại hệ điều hành

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Thường thì khi máy tính lỗi cũng có thể gây mất file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll việc mà hệ điều hành thì Microsoft đã tích hợp Visual C++ Redistributable trong Visual Studio những phiên bản 2015 hoặc phiên bản mới trong những bản cập nhật Windows về sau vì thế việc cập nhật cũng là cách cài đặt bổ sung file .dll này vào máy tính luôn đó nha.

Nếu bạn đã cập nhật hệ điều hành Windows đang sử dụng mà nó không đem lại hiệu quả thì bạn có thể áp dụng cách khác nha.

Cách 4: Sửa chữa Visual C ++ Redistributable trong Visual Studio 2015 hoặc bản mới

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Bạn có thể áp dụng ngay cách đó chính là repair hay sửa lại phiên bản hiện tại Visual C++ để nó khắc phục tình trạng này, có thể cách này cũng sửa khắc phục được tình trạng thiếu file .dll này.

Cách 5: Cài lại Visual C++ Redistributable phiên bản hiện tại hoặc phiên bản mới hơn

Nếu cách repair ở trên không được thì bạn có thể cài lại phiên bản Visual C++ Redistributable để khắc phục tình trạng thiếu file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll nha hoặc có thể cải lại phiên bản mới hơn cũng được nha.

>> [HOT] Cách tắt avast free antivirus win 10 nhanh nhất

Vậy là qua bài viết chia sẻ về nguyên nhân báo lỗi và cách khắc phục lỗi The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-I1-1-0.dllthì nhiều người cũng có thể biết được cách khắc phục cũng như biết được tình trạng này là do gì, giúp cho nhiều người không am hiểu về máy tính cũng có thể biết được tình trạng máy tính khi bị lỗi này khi sử dụng để có thể biết cách khắc phục nhanh chóng, không làm tốn nhiều thời gian để làm nhiều thứ không đem lại kết quả, gây ra khó chịu cũng như có thể làm cho máy hoạt động không hiệu quả và nhiều thứ khác nữa. Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay cũng như hữu ích dành cho mọi người nha

Trở về trang chủ

 

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.