Ứng dụng của than hoạt tính là gì ?

Rất nhiều người cũng nghe đến từ than hoạt tính rồi nhưng không biết than hoạt tính là gì đúng không ? Nếu bạn đang thắc mắc về ngôn từ này nhưng không biết ý nghĩa của nó như thế nào thì cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây sẽ nói rõ cho bạn biết nha.

Than hoạt tính còn có một cái tên khác đó chính là cacbon hoạt tính là sản phẩm được tạo ra từ quá trinh cacbon hoạt hóa ở nhiệt độ 950-1000 oC trong điều kiện yếm khí, với những loại than hoạt tính thì nó có cấu trúc dạng lỗ xốp, rỗng, diện tích bề mặt của nó lớn nhưng khối lượng riêng thì thấp

Ở Việt Nam thì than hoạt tính làm chủ yếu từ gáo dừa và tre, trong đó thì phải kể đến than làm từ gáo dừa cho chất lượng tốt nhất.

than hoạt tính là gì

Thường thì than hoạt tính có tác dụng là hấp phụ những tạp chất, mùi lạ và lọc khí nên được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay, ngoài ra thì giá thành của nó rẻ nữa nên được sử dụng nhiều là vậy.

Thường thì than hoạt tính sẽ có những lỗ xốp nhỏ hơn 50 nanomet có khả năng tuyệt vời đó chính là giữ lại những chất bẩn, tạp chất, kim loại nặng trên bề mặt vì vậy hay được dùng trong những bình lọc nước

Trong linh vực y tế thì nó được sử dụng để chế tạo một số loại thuốc như Carbogast, Carbotrim giúp trị ngộ độc thực ăn, bia rượu,…..

Hơn nữa thì nó còn dùng trong sản xuất mặt nạ chống động và khẩu tra giúp hạn chế bụi bẩn giúp hạn chế nhiều bệnh về đường hô hấp.

Đặc biệt hiện nay đã có khẩu trang than hoạt tính và ứng dụng trong ngành lọc nước với những bình lọc nước hiện nay, với những bình lọc nước có lõi than hoạt tính sẽ giúp lọc những nước bẩn, kim loại nặng đem lại nước sạch hơn nhiều.

than hoạt tính là gì

Ngoài ra thì nó còn một trong những công dụng rất đặc biệt đó chính là làm đẹp để sản xuất những loại sữa rửa mặt, xà phòng, mặt nạ làm đẹp…. hơn nữa nó làm như khả năng hút của nam châm giúp hút đi bã nhờn, bụi bẩn giúp cho da căng mịn, đẹp và luôn khỏe mạnh.

Qua bài viết chia sẻ về than hoạt tính là gì thì nhiều người cũng biết được thành phần của loại than này cũng như là những ứng dụng của nó trong cuộc sống hiện nay quan trọng như thế nào, đặc biệt nó giúp cải thiện sắc đẹp cho làn da thông qua những thứ như loại bỏ chất nhờn cho da, giúp cho bạn có làn da khỏe mạnh, một công dụng được chú ý nhiều như là làm sạch nguồn nước uống giữ kim loại nặng lại đem lại nước sạch hơn uống không hại cho sức khỏe.

Vì thế ứng dụng của than hoạt tính hiện nay rất nhiều bạn hãy biết tận dụng nhất là mua những bình lọc nước có than hoạt tính để lọc nha, cùng với đó như mua thêm khẩu trang than hoạt tính, mặt nạ than hoạt tính để làm đẹp nữa nha.

>> Chứng chỉ Acca là gì có nên học không ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.