Sim ghép là gì khi nào phải sử dụng nó ?

Bạn có nghe đến từ sim ghép là gì chưa khi mua điện thoại hay là được nhiều người hay nói chuyện với nhau, bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn biết được ý nghĩa của sim ghép là gì hiện nay.

Sim ghép là một loại phụ kiện dành cho những chiếc iPhone Lock giúp cho điện thoại lock này có thể hoạt động không khác gì so với iPhone quốc tế.

Cấu tạo của sim ghép là một mảnh đổng nhỏ và det mỏng như tờ gấy và đặt trong lòng khau sim và bạn lắp sim của bạn đang sử dụng cho lên trên. Lúc này thì lập tức máy sẽ nhận được sóng của nhà mạng tại Việt nam và bạn sử dụng như bình thường. Nếu bạn không gỡ khay sim ghép thì không ai có tể biết được là bạn đang sử dụng iPhone Lock

Tháng 7 năm 2018 thì đã có mã ICCID dành cho Iphone xuất hiện để giúp unlock iPhone thành những bản quốc tế không cần sử dụng sim ghép nữa.

sim ghép là gì

Với những chiếc iPhone lock thì nó bị khóa bởi nhà mạng và bạn chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng đó cung cấp, nếu bạn ra nước ngoài sử dụng sim của nhà mạng khác thì máy đó sẽ bị khóa không sử dụng được bởi vì không thuộc chuẩn sim của nhà mạng lock.

Vì thế để unlock thì phải sử dụng code của nhà mạng hoặc sử dụng sim ghép nhưng với code thì tốn thời gian và giá thành đắt đỏ nên người ta hay sử dụng sim ghép là vậy.

Chỉ những dòng máy iPhone Lock thì mới phải dùng đến sim ghép và khi sử dụng thì bạn có thể sử dụng được sim của tất cả các nhà mạng.

+ Ưu điểm của sim ghép

Sử dụng ngay sim gốc không phải thay sim khác, giá thành rẻ dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều nhà mạng lock trên thế giới,  sử dụng ổn định như máy quốc tế

sim ghép là gì

+ Nhược điểm

Khi sử dụng Iphone Lock có sim ghép thì sóng của nó không ổn định bởi vì sim ghép đánh lừa iPhone mới sử dụng được nên hay có hiện tượng mất sóng hay là sóng yếu.

Một điểm nữa đó chính là sử dụng iPhone Lock với sim ghép thì pin sẽ hao hơn so với máy quốc tế bởi vì máy phải chạy thêm chip của sim ghép.

Tùy theo nhu cầu của từng người thì có nên chọn sim ghép để sử dụng cho máy iPhone lock không, nếu tài chính của bạn hạn hẹp thì có thể sử dụng iPhone Lock sau đó sử dụng sim ghép cũng là một trong những cách giúp tiết kiệm tiền hơn cũng như là phương pháp giúp cho nhiều người không có tiền hay áp dụng.

Qua bài viết sim ghép là gì thì đã giải đáp cho mọi người biết được nó là gì cũng như là ý nghĩa của nó hiện nay, hơn nữa nó cũng là một trong những cách giúp cho những người không có nhiều tiền để mua iPhone quốc tế có thể sử dụng sim ghép mua iPhone lock sử dụng giống y chang như bản quốc tế.

>> Khởi nghiệp là gì nó yêu cầu phải có gì ?

Trở về trang chủ

 

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.