SAT là gì tại sao du học Mỹ phải có ?

Có ai biết tầm quan trọng của SAT là gì không ? Đây là một trong những vấn đề của rất nhiều những du học sinh muốn du học bên Mỹ quan tâm ? Vậy thì SAT nó là gì và nó quan trọng như thế nào, nếu bạn quan tâm muốn tìm hiểu thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ nha.

SAT là một kỳ thi sác hạch học sinh hay sinh viên trong những kỳ thi tuyển sinh vào đại học hay cao đẳng ở Mỹ, đây là kỳ thi được hiệp hội College Board tiến hành giám sát.

Thi SAT sẽ có điểm từ 600 đến 2400 và đây là giời hạn điểm của kỳ thi này, với những thí sinh có điểm trên 1800 có khả năng cạnh tranh vào những trường danh tiếng, uy tín, với những trường đại học nổi tiếng thì thí sinh phải có điểm từ 2000 trở lên.

SAT là gì

Có rất nhiều trường đại học của Mỹ đưa ra yêu cầu đầu vào là kết quả của kỳ thi SAT-I và những bài kiểm tra này sẽ đánh gia được chất lượng và năng lực học sinh theo chuẩn chung.

Thưởng thì trước khi thi SAT thì thí sinh phải ôn luyện về cách thức, kỹ năng và kiến thức khoảng 6 đến 12 tháng, đối với những học sinh hay sinh viên Việt Nam muốn có nhu cầu du học cao đẳng hay đại học ở Mỹ thì phải luyện thi từ năm lớp 10 để thi vào kỳ SAT năm lớp 11 hoặc 12,

Nếu bạn có thời gian thì hãy chuẩn bị luyện thi SAT cũng như nộp hồ sơ, xin visa trước khi đi du học nha để giảm thời gian muộn có thể cập rập không kịp hoặc thi không được kết quả như mong muốn.

Cấu trúc một bài thi SAT-I thường sẽ kéo dài 3 tiếng 45 phút và được chia thành 3 phần chính, Đọc hiểu gồm 3 phần nhỏ 67 câu trắc nghiệm, Toán gồm 3 phẩn nhỏ với 10 câu hỏi giải toán điền kết quả và 44 câu hỏi trắc nghiệm, Viết gồm 3 phần nhỏ với 49 câu trắc nghiệm và 1 bài luận

Những điểm lưu ý khi thi SAT là gì vậy ?

SAT là gì

Những bài luận luôn được thi đầu tiên với câu hỏi kéo dài 10 phút cho vào phần thi cuối cùng, bạn không được xem lại bài thi đã hoàn thành, những câu hỏi trắc nghiệm được xếp từ dễ đến khó, nên dùng bút chì tốt nhất là 2 B làm trắc nghiệm.

Thang điểm cuối cùng cho mỗi phần thi dao động khoảng 200 đến 800 điểm và tổng 3 phần thi khoảng 600 đến 2400 điểm.

Qua bài viết chia sẻ SAT là gì thì nhiều người cũng biết được ý nghĩa của kỳ thi này như thế nào đối với bất kỳ du học sinh nào muốn học tại những trường cao đẳng hay đại học tại Mỹ.

>> Công dụng của Baking Soda là gì hot hiện nay ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.