Router là gì chức năng chính của nó ?

Bạn có biết thiết bị Router là gì và nó có tác dụng như thế nào không ? Chắc chắn đây là một trong những câu hỏi nhiều cũng phân vân cũng như thắc mắc về sự khác nhau của Modem và Router này, dưới đây là bài viết chia sẻ chi tiết dành cho những ai chưa biết về chức năng của nó cũng như thường dùng trong đâu.

Xu thế ngày nay thì việc sử dụng Modern hay Router để kết nối internet cho máy tính là thường gặp đúng không, vì thế nó có tầm quan trọng trong việc kết nối mạng.

Router là một thiết bị định tuyến thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng đến các đầu cuối thông qua một tiến trình thì gọi là định tuyến.

Router là gì

Cấu tạo của Router là một thiết bị cổng mạng LAN có cả ang ten phát sóng Wifi, tóm lại chức năng của Router gồm gửi các gói dữ liệu giữa 2 hay nhiều mạng tới điểm cuối của một hay nhiều.

Với Router thì nó có thể cắm trực tiếp mạng dây LAN đến máy tính và sử dụng được sóng Wifi do Router phát ra

Modem thì khác là được gắn dây đường truyền internet của nhà mạng và gắn dây đến Router để phát sóng Wifi hoặc dùng mạng dây cho máy tính, vậy thì Router muốn phát sóng Wifi hay chuyển những gói tín hiệu thì phái gắn với Modem.

Hiện nay có nhiều loại Router khác nhau tùy theo từng nhà sản xuất ví dụ như TP-Link, Router WiFi Tenda, Router Zyxel, Router SpeedStream 5100…

Cách sử dụng Router như thế nào ?

Router là gì

Để sử dụng Router thì bạn chuẩn bị một đoạn dây LAN 8 lõi cắm 1 đầu vào Router và 1 đầu vào Modem là có thể phát sóng Wifi rồi đó, hoặc chia nhiều cổng cho người khác sử dụng.

Qua bài viết chia sẻ về Router là gì thì nhiều anh chàng cũng biết được nó là thiết bị để giúp máy tính kết nối internet được đúng không, tầm quan trọng của nó hiện nay rất cần thiết khi xu hướng ngày nay bùng nổ internet đúng không nào.

Một điểm lưu ý dành cho nhiều người đó chính là hãy sử dụng Router chính hãng hay loại tốt để sử dụng thì việc kết nối Internet sẽ tốt cũng như bền hơn rất nhiều, đừng tiếc tiền khi chọn mua những thiết bị này nha.

>> SAT là gì tại sao du học Mỹ phải có ?

Trở về trang chủ

 

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.