Rootkit là gì và tác hại của nó thế nào ?

Thuật ngữ Rootkit là gì hẳn là rất ít người biết ý nghĩa của nó đúng không, đây cũng là một trong những thuật ngữ mà cũng ít khi nghe hay nhiều người nói về nó, nhưng nó là một trong những điều mà nhiều người cũng nên quan tâm nha.

Ngày nay khi máy tính càng hiện đại thì việc Hacker cũng phát triển có càng nhiều gây nguy hại cho những thế thống máy chủ hay hệ thống máy tính, vì thế Rootkit được Hacker tạo ra để xâm nhập vào những hệ thống này.

Thuật ngữ Rootkit này được nói phổ biến năm 2005 khi nó tự động cài vào những máy tính của người dùng Windows mà không được hỏi ý kiến.

Rootkit là một phần mềm hay công cụ phần mềm che giấu sự tồn tại của phần mềm khác, phần mềm khác đó chính là virus nói cách khác thì virus núp sau một phần mềm. Hacker thường dùng cái này để chiếm quyền truy cập của hệ thống máy tính nào đó, khi một máy này nào bị cài Rootkit thì goi là chiếm quyền root.

Rootkit là gì

Một trong những điểm nguy hiểm sau khi máy tính bị chiếm quyền truy cập đó chính là nó sẽ lấy đi những thông tin quan trọng một cách dễ dàng nhất.

Một đặc điểm của Rootkit đó chính là ẩn mình nên những chương trình của hệ thống không thể phát hiện được, và việc xóa đi Rootkit này cũng không phải đơn giản. Để xóa được Rootkit này thì phải sử dụng phần mềm Anti Rootkit để xóa đi với việc tìm cũng lâu và xóa cũng khó khăn.

Hệ quả của Rootkit khi truy cập vào hệ thóng máy tính rất ghê gớm nó có thể đánh cắp thông tin, dữ liệu của người chủ sở hữu cũng như đánh cắp nhiều thức khác trên hệ thống máy tính, đặc biệt đối với những hệ thống tài chính cũng là một trong những thứ quan tâm của Hacker muốn tấn công để lấy thông tin của những khách hàng, lấy tiền bạc và một số vấn đề khác, vì thế Rootkit là một trong những chương trình rất nguy hiểm của Hacker mà người dùng cũng nên lưu ý mà tránh để có thể sử dụng an toàn nha.

Nếu bạn muốn tránh không bị nhiễm Rootkit thì hãy nên đi thuê máy chủ ảo VPS để lưu trữ từ những nơi cung cấp uy tín chuyên nghiệp để chạy những chương trình cũng như lưu trữ dữ liệu nha.

Rootkit là gì

Qua bài viết chia sẻ cho mọi người biết Rootkit là gì thì cũng cung cấp cho mọi người biết nó là cái gì cũng như độ nguy hiểm của nó hiện nay đối với những hệ thống máy tính bị nhiểm phải. Vì thế hãy biết cách tránh để không bị nhiễm Rootkit nha, không nên cài những phần mềm lạ không rõ về nó cũng như không nên truy cập vào những trang web lạ để lấy những phần mềm hay ca nhạc gì đó nha, việc bị nhiễm phải Rootkit có thể bị lấy hết thông tin cá nhân đặc biệt hơn là mất tiền.

>> Cacbohydrate là gì nó có quan trọng với cơ thể không ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.