ROI là gì và những chỉ số cần chú ý ?

Bạn đã biết và nghe thuật ngữ ROI là gì chưa nào ? Một trong những khái niệm mà số lượng người biết được hẳn là rất ít đúng không, nếu bạn đang thắc mắc không biết được ý nghĩa của nó như thế nào thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ biết được ý nghĩa của nó cũng như là có thêm kiến thức hữu ích cho bản thân của mình luôn đó nhé.

ROI được viết tắt bằng từ Return On Investment một trong những thuật ngữ quan trọng trong ngành Marketing hay có thể nói một cách ngắn gọn là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu từ, hay cách khác là chỉ số đo lưỡng những gì bạn thu về được so với những gì bạn phải bỏ vốn ra.

Nó sẽ là một trong những thước đo để đánh giá độ hiệu quả của một khoản tiền đầu tư có hiệu quả hay không và so sánh với độ hiệu quả của một số khoản đầu tư khác nhau.

ROI là gì

Lợi tức đầu tư:

ROI = (Lãi từ đầu tư – Chi phí đầu tư) / Chi phí đầu tư

ROI nó sẽ đo lường một cách trực tiếp từ số tiền hoàn vốn trên một khoản đầu tư cụ thể nào đó, liên quan trực tiếp đến chi phí đầu tư, lợi ích của khoản đầu tư chia cho chi phí đầu tư là được kết quả.

Nói chung thì ROI được tính heo chỉ số là phần trăm nên ó thể dễ dàng so sánh với những lợi nhuận từ những khoản đầu tư khác. Nếu ROI của đầu tư là dương thì coi như doanh nghiệp của bạn đã làm đúng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn rất tốt. Còn nếu âm thì bạn phải coi lại và tìm những giải pháp giúp thúc đẩy cho doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển mạnh nhé.

Những kênh truyền thông kỹ thuật số cũng dùng do lường bằng ROI.

ROI hay lợi tức đầu tư là một trong những phần quan trọng trong ngành tiếp thị kỹ thuật số và nó giúp cho bạn biết liệu rằng bạn có nhận được giá trị chính xác từ những chiến dịch quảng cáo hay tiếp thị của mình hay không. Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu được cũng như tìm là những lý do khiến doanh nghiệp của bạn không đạt hiệu quả và tìm những cách để đo lường chính xác nó nhé.

ROI là gì

Cách bình thường nhất để đo lường ROI trong quảng cáo về kỹ thuật số là hãy theo dõi

Những cách đo lượng ROI đơn giản nhất là hãy theo dõi những chỉ số liên quan trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp nhé, thường thì có thể sử dụng những phương pháp hay những cách quảng cáo để đưa thương hiệu của mình đến khách hàng đem lại nhiều doanh thu cho doanh nghiệp cũng là một trong những phương pháp hay.

Qua bài viết chia sẻ ROI là gì thì hẳn là nhiều người cũng biết được ý nghĩa của thuật ngữ này như thế nào rồi đúng không nào, hơn nữa thì bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của nó hiện nay đối với những doanh nghiệp hay công ty rồi đúng không và sự ảnh hưởng của sự tồn tại hay phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Xem thêm:

>> Training là gì và mục tiêu chính của nó ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.