Retro là gì và những phong cách của nó ?

Bạn đã từng nghe và biết đến Retro là gì chưa nào ?? Hẳn là rất nhiều người hiện nay cũng chưa biết đến thuật ngữ này đây là một trong những thuật ngữ gần như rất hiếm người biết đến bởi vì nó là một trong những thuật ngữ chuyên ngành đó, nếu bạn chưa biết đến thuật ngữ này có nghĩa như thế nào cũng như là nó được sử dụng ở đâu thì có thể tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây để biết rõ nhé.

Retro được viết tắt bằng từ “Retrospective” có nghĩa là hồi tưởng quả khứ thường là nói về những xu hương hay là phong cách thường xuất hiện trong quá khứ, hiện nay thì nó được sử dụng như là một phong cách rất độc đáo trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hay những ứng dụng mà mang hướng hoài cổ kết hợp với những yếu tố mới mẻ mang tính thời đại hiện tại, nó được bắt đầu và sử dụng từ những năm 60 của thế kỷ XX.

Những nét đặc trưng làm nên phong cách Retro là thế nào ?

Retro là gì

+ Lựa chọn màu sắc

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp làm nên thần thái của một phong cách thiết kế Retro với những tông màu mang tính ấm nóng, khi kết hợp thì tạo ra một cảm giác rất cũ khi thiết kế.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc chọn màu sắc theo Retro thì có thể vào những website màu phổ biến như colorpalette, colourlovers …..tìm chọn màu theo Retro để phối hợp tông màu theo đúng phong cách này nhé

+ Hình khối

Theo những thiết kế Retro thì hay được chuộng sử dụng hình khối như vuông, tròn, tam giác… để giúp tạo ra một điểm nhấn cho một Poster, hơn nữa sự xuất hiện của những hình cách điều như badge, ribbon hay nơ… mà khi chọn thiết kế theo phong cách Retro thì sẽ giúp tạo ra dấu ấn mạnh mẽ cho ấn phẩm.

+ Font chữ

Thường thì hình khối thì font chữ của nó cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng tạo nên phong cách Retro, nếu bạn để ý thì sẽ thấy rõ rằng phần lớn thì những font chữ sử dụng cho phong cách hoài cổ này thì sẽ có chân và bề ngang của nó rất dày đó nhé.

Hơn nữa thì font chữ mà viết tay với những nét dày tương đối cũng rất hay được dùng đó như Frontage Condensed, Portico, Monthoers, Hamster, Ansley… là những font mà rất thích hợp cho những kiểu thiết kế nhuốm màu thời gian đó nhé.

Thường thì phong cách Retro sẽ phù hợp với những loại thiết kế như thế nào vậy ?

Retro là gì

Đây là một trong những câu hỏi rất nhiều người thắc mắc hiện nay thì với loại Retro thường thì sẽ được dùng phổ biến nhất trong những lĩnh vực thiết kế như nội thất, thiết kế thời trang, website, poster và một số những thứ khác.

Với những cái nào muốn thiết kề về đề tài cổ xưa hay hoài cổ thì nên dùng những loại như Retro sẽ là phù hợp nhất nhé.

Hẳn là bạn đã biết được thuật ngữ Retro là gì sau khi xem xong bài viết này rồi đúng không nào, có rất nhiều người hiện nay cũng chưa hiểu được ý nghĩa của Retro cũng như là thuật ngữ này thường nói đến cái gì đúng không.

Ngoài ra bạn muốn có thêm nhiều thông tin cũng như kiến thức hữu ích khách thì hãy xem thêm tại vanhienblog.info nha.

Xem thêm:

>> Inbox là gì và nó thường dùng ở đâu là nhiều ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.