Oursourcing là gì và những vấn đề quan tâm ?

Khi nói đến Outsourcing chắc hẳn nhiều người nghe thì nhiều nhưng không hiểu rõ được nghĩa của Outsourcing là gì đúng không nào ? Đây là một trong những thuật ngữ được rất nhiều người nghe nhưng không hiểu rõ được nghĩa của nó như thế nào, nếu bạn cũng đã từng nghe đến thuật ngữ này nhưng không biết được nghĩa của nó thì hãy tham khảo ngay thông tin bài viết giải đáp dưới đây nhé.

Outsourcing là dịch vụ sử dụng nguồn lực bên ngoài để thực hiện công việc mà đáng lẽ là nhân viên trong công ty phải thực hiện. Thường thì khi thuê ngoài giao lại công việc cho những nơi có dịch vụ cũng như nhân sự có chuyên môn cao để thực iện dự án đó, thế thì tại sao công ty hay doanh nghiệp lại phải tốn chi phí thuê ngoài làm gì.

Những lý do mà nhiều công ty hay thuê Outsourcing ở bên ngoài ?

– Giảm bớt chi phí và thời gian giúp hoàn thành dự án nhanh hơn

– Nâng cao chuyên môn cho những người trong công ty

– Khai thác và tìm thêm những nguồn lực bên ngoài hỗ trợ cho dự an công ty

– Tận dụng sức mạnh và kỹ thuật chuyên môn bên ngoài

– Giảm bớt thời gian cũng như rủi ro khi thực hiện dự án

Outsourcing là gì

Thông thường nói đến thuật ngữ này thường dành cho ngành CNTT là chủ yếu thường thuê những nguồn lực bên ngoài với độ chuyên môn cao giúp cải thiện chất lượng thực hiện dự án một cách tốt nhất, tùy theo từng dự án mà có nên thuê Outsourcing hay không và có những công ty do những dự án có độ khó quá thì họ sẽ hướng dẫn thuê bên ngoài để thực hiện dự án nhanh chóng hơn, đúng tiến độ giảm bớt rủi ro.

Những lợi ích của Outsourcing là gì thế vậy ?

– Tập trung được vào những chuyên môn thế mạnh của công ty còn những thứ khác để cho bên ngoài lo và giảm bớt chi phí, cũng như thời gian cho doanh nghiệp

– Giúp công ty có thể phát triển và làm được những công việc chính của công ty

– Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp là điều quan trọng và khi thuê ngoài bạn sẽ có được bởi vì khi hoàn thành xong việc thì bên ngoài sẽ ngừng dự án đó bàn giao cho công ty hay doanh nghiệp, còn với những nhân sự thuê làm việc chính thức của công ty thì thường phải trả lương hàng tháng và lo những chế độ đãi ngộ khác nữa.

Ngoài ra điểm hay mà khi ban thuê Outsourcing đó chính là bạn sẽ tiếp thu và nắm bắt được những công nghệ mơi nhất không sợ bị lạc hậu so với nhiều đối thủ, vì những nguồn lực bên ngoài luôn phải trau dồi thêm những cái mới để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng.

Giảm chi phí cho dự án nhưng hiệu quả rất tốt giúp khai thác triệt để được nguồn nhân lực bên ngoài cho dự án, mức chi phí giảm có thể sử dụng vào làm việc khác rất hiệu quả đó nhé.

Outsourcing là gì

Những hạn chế Outsourcing là gì thế ?

– Công ty bên Outsourcing có nhiếu hạn chế và rủi ro như không đủ chi trả lương cho nhân viên, phải thuê thêm nhiều công ty khác làm lại từ đầu.

– Bảo mật sẽ là một trong những điều đáng được quan tâm nhất vì có thể những thông tin cũng như vấn đề khác sẽ bị tiết lộ cho đối thủ biết rất nguy hiểm.

– Khó quản lý được dự án do thuê Outsourcing bên ngoài có thể dễ dàng bị phá nếu không có người có chuyên môn tương tự trong công ty theo dõi và đảm bảo.

Qua bài viết chia sẻ cho bạn biết Outsourcing là gì thì bạn cũng biết được là đây có nghĩa là gì và cũng như vai trò của nó trong giai đoạn hiện nay, ảnh hưởng của nó đến nhiều doanh nghiệp như thế nào.

Xem thêm:

>> Giải đáp khái niệm danh từ là gì ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.