Bạn có biết là onedrive là gì và sử dụng chưa ?

Hiện nay khi nghe đến OndeDrive chắc rất nhiều người không biết nó là cái gì và nó sử dụng để làm gì đúng không nào, đồng thời rất nhiều người nói chung là chưa từng sử dụng đến ứng dụng này đúng không nào.

Thế thì OneDrive là gì vậy ?

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft bạn có thể sử dụng để lưu trữ file, folder, ảnh… trực tuyến, thay vì bạn phải lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng máy tính thì bạn có thể lưu trữ trực tuyến và truy cập bất kỳ dữ liệu cũng như chia sẻ dữ liệu trên OneDrive ở bất kỳ thiết bị nào trên điện thoại, máy tính bảng,….

Để sử dụng được OneDrive thì bạn phải có tài khoản Microsoft nhé, nếu bạn chưa có thì hãy tạo tài khoản Microsoft nhé.

Bước 1: Để tạo tài khoản OneDrive thì bạn hãy truy cập vào login.live.com, sau đó thì nhấn vào Sign up now để vào trang tạo tài khoản Microsoft nha.

Bước 2: Tại trang tạo tài khoản Create an account thì các bạn hãy nhập các thông tin mà Microsoft yêu cầu nha.

Sau khi mà bạn nhập đầy đủ thông tin thì bạn hãy chọn Create account để đăng ký tài khoản Microsoft nha.

Sau đó thì bạn chọn tải xuống và tiến hành cài đặt OneDrive nhé.

Lúc bạn tải xuống xong bạn chọn vào file OneDriveSetup.exe để tiến hành cài đặt nhé, sau  khi bạn cài đặt xong thì bạn hãy chọn sign in để đăng nhập vào OneDrive nhé.

Lúc mà bạn đăng nhập thành công rồi thì bạn nhấp vào Change location và chọn thư mục hoặc có thể để mặc định thư mục được lưu trong OneDrive và chọn next nhé.

Tiếp đến là đồng bộ file, folder vào OneDrive rồi là các bạn kéo thả, copy các file, folder mà bạn muốn đồng bộ trên máy tính nha.

Còn bạn muốn thay đổi những cài đặt khác trên OneDrive thì bạn hãy chọn Settings dưới khay hệ thống nhé, sau đó bạn muốn tùy chỉnh gì thì chọn trong đó nha.

Như vậy là qua bài viết chia sẻ OneDrive là gì thì bạn cũng biết được là nó là gì đúng không, hơn nữa thì bạn cũng biết ứng dụng này có ý nghĩa như thế nào hiện nay đúng không, rất nhiều người hiện nay chưa biết đến ứng dụng này cũng như là chưa từng sử dụng.

Sau khi xem xong bài viết chia sẻ này hy vọng mọi người sẽ bắt đầu sử dụng OneDrive để lưu trữ dữ liệu cũng trực tuyến để đem lại cho bản thân nhiều điều tốt hơn đúng không, nếu bạn không biết đến OneDrive cũng như không sử dụng thì nói chung cũng rất chi là lãng phí đó nhé, nhiều người sử dụng ứng dụng này cũng giúp lưu trữ dữ liệu thêm sự an toàn hơn so với ổ cứng máy tính cá nhân giúp bạn có thể truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi cũng như dữ liệu an toàn, bảo mật không lo lắng bị hư như khi lưu trữ trên ổ cứng của laptop hay máy tính đúng không nào.

Ngoài ra nếu bạn đang muốn biết thêm nhiều thông tin cũng như kiến thức hữu ích tổng hợp hiện nay để có thêm kiến thức dành riêng cho bản thân của mình thì bạn hãy truy cập ngay vanhienblog.info nha.

Xem thêm:

>> Thời 8x hoặc 9x ai đã biết Ping là gì chưa ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.