ODO là gì tầm quan trọng của nó trên xe máy và ô tô ?

Bạn có nghe đến thuật ngữ ODO là gì bao giờ chưa ? Có nhiều người hẳn là chưa bao giờ nghe đến thuật ngữ này cũng như không hiểu được ý nghĩa của nó như thế nào đúng không, do vậy nếu bạn cũng từng nghe đến thuật ngữ này nhưng không biết được ý nghĩa thì cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây để biết nha.

ODO là từ được viết tắt Odometer hay còn gọi là đồng hồ đo quãng đường xe đã đi được gắn trên xe máy và ô tô, công dụng của nó là cho người biết được là xe đã đi được bao nhiêu km cũng như giúp cho người đi biết được thời điểm bảo trì hay bảo dưỡng xe chuẩn nhất.

ODO là gì

Hiện này thì ODO có các loại như tự động, bán tự đống hoặc cơ học tùy theo từng dòng xe hay loại xe.

Ở Việt Nam hay gọi ODO là công tơ mét của xe thường đo l à km còn nhiều nước khác thì dùng đơn vị dặm.

ODO hoạt động như thế nào ?

Hầu như các loại ODO hiện nay đều hoạt động dựa và nguyên lý đếm số lần quay của bánh xe và ước lượng quãng đường đã di chuyển, nếu ODO tính toán không chính xác hay chưa chuẩn thì do lốp xe bị mòn hoặc không đạt được kích thước chuẩn.

Vì thế bạn sử dụng xe nên vệ sinh thường xuyên là điều cần thiết và nên làm để chiếc xe của mình hoạt động tốt nhất cũng như là ODO hoạt động chuẩn nhất.

Khi mua xe cũ kiểm tra thông số trên ODO có chính xác không ?

Khi mua xe cũ thường thì đầu tiên rất nhiều người sẽ xem thông số đo của ODO để biết xe đó chạy được bao nhiêu km rồi để đánh giá độ hư hao của xe cũng như định giá cho chiếc xe đó. Nhưng theo nhiều chuyên gia thì đây không phải lả yếu tố đánh giá chính xác chiếc xe có tuổi thọ chạy như thế nào tại vì có nhiều trường hợp ODO bị tua ngược, sửa chữa thay thế nhắm thay đổi quãng đường xe đã đi làm cho xe có giá trị cao hơn đánh lừa người mua.

ODO là gì

Vì vậy để kiểm tra đánh giá xe cũ khi mua thì nên kiểm tra giấy tờ mua bán xe, lịch sử bảo dưỡng, nội thất cũng như khả năng vận hành của xe…để đánh giá chi tiết và đúng nhất.

>> DHS là gì ý nghĩa trên Facebook như thế nào ?

Vậy là sau khi mọi người xem qua bài viết chai sẻ ODO là gì thì cũng biết được ODO là nói về cái gì, công dụng của nó như thế nào hiện nay trong cuộc sống cũng như ứng dụng của nó, đồng thời biết được ý nghĩa của nó như thế nào đối với xe cùng như đem lại thông số để cho mọi người tham khảo khi chọn mua xe cũ như là biết được thời gian để bảo trì hay bảo dưỡng xe một cách chuẩn nhất.

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.