[ GIẢI ĐÁP ] NYC là gì tại sao hot trên Internet ?

Bạn có biết NYC là gì đây ? Hẳn đây là một trong những thuật ngữ mà rất nhiều giới trẻ hay nói chuyện với nhau, nhất là hay nói chuyện trên mạng xã hội, vì thế nếu bạn đang quan tâm đến thuật ngữ này nhưng không biết đến ý nghĩa thì cùng tham khảo ngay bài viết giải đáp chi tiết dưới đây để nắm rõ nha.

NYC là một thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Việt đó là “Người Yêu Cũ”, nó thường thì không được nói trong văn nói là hay được sử dụng văn viết trên mạng xã hội, ngôn từ này mang nghĩa hoàn toàn đơn thuần không mang hàm nghĩa hay ẩn ý sâu xa, từ này đối lập với NYM “người yêu mới”

NYC là gì 1

Khi nói đến người yêu cũ thì chỉ đơn giản muốn nói đến những người từng là người yêu, quan tâm chăm sóc và dành cả tuổi thanh xuân cho họ nhưng hiện tại vì một lý do nào đó mà hai người không thể đến được với nhau nhưng vẫn tồn tại quá khứ từng yêu.

Vì thế với bất kỳ nam giới hay nữ giới thì khi nói đến người yêu cũ thì gợi lại cho họ những kỷ niệm quá khứ cũng như là những thời gian mà hai người dành cho nhau có thể là những niềm vui, nỗi nhớ cũng có thể gợi lại những nỗi đau nữa, có nhiều người khi nhớ đến người yêu cũ một cách rất da diết, luôn thương nhớ người đó mặc dù người đó hiện tại đã không còn trong vòng tay của mình nữa rồi.

NYC là gì 2

Ngoài từ NYC được hiểu là người yêu cũ thì nó cũng được sử dụng mang nhiều nghĩa khác nhau như New York City là một thành phố của nước Mỹ hay Newyorkcoin là một đồng tiền điện tử tương tự như bitcoin được giới thiệu trên thị trường tháng 3 năm 2014, và nó là một đồng tiền mã hóa rẻ hơn, nhanh hơn, cần ít tài nguyên hơn…

Tại sao giới trẻ hiện nay hay sử dụng NYC mà không nói trực tiếp ra “người yêu cũ” vậy ?

Hẳn có rất nhiều người cũng đang thắc mắc đến vấn đề này đúng không, thực sự thì câu trả lời đó chính là không khó khăn như vậy mà là người sử dụng không thấy thích nữa cũng như cảm thấy người đó không còn quan trọng tại thời điểm này nữa, hơn nữa thì khi sử dụng thì nó sẽ đơn giản hơn cũng như nói chuyện thời nay toàn những giới trẻ tuổi teen nên muốn viết ngắn gọn dễ hiểu không dài dòng ví dụ như một số từ hay dùng như uh, ok, uhm….

NYC là gì 3

Với ngôn từ NYC thì thường chỉ sử dụng trên mạng xã hội mà thôi, không được sử dụng trên nhà trường vì vậy sẽ bị coi là mất thuần phong mỹ tục của tiếng Việt.

Nguồn gốc của NYC là gì thế ?

Chắn là nhiều người cũng đang thắc mắc không biết nguồn gốc của ngôn từ này ở đâu đúng không ?

Thực sự thì đây là ngôn từ hay thuật ngữ xuất phát từ giới trẻ hay sử dụng trên Facebook viết tắt dần dần được chấp nhận và bắt đầu xu hướng và thói quen sử dụng từ viết tắt trở nên phổ biến.

>> [GIẢI NGHĨA] DPS là gì trong Game và chứng khoán ?

Qua bài viết chia sẻ NYC là gì cũng đã giải đáp cho những người đang quan tâm đến thuật ngữ này nhưng không biết được ý nghĩa của nó, hơn nữa biết được tại sao ngôn từ NYC này hay được nhóm giới trẻ hay sử dụng trên mạng cũng như chỉ nói với nhau trên mạng xã hội thôi.

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.