Nhạc lossless là gì có khác MP3 không ?

Sự khác nhau giữa nhạc lossless là gì so với nhạc MP3 là một trong những câu hỏi rất nhiều người hiện nay quan tâm, nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này muốn được giải đáp thì cùng chúng tôi giải đáp chi tiết nha.

Nhạc lossless là thuật ngữ muốn nói rằng âm thanh sẽ được nén theo kỹ thuật là giữ lại nguyên chất lượng nhưng nén mất dữ liệu, đơn giản có thể hiểu là file âm nhạc có chất lượng tốt tương đương với chất lượng CD gốc.

Thường thì với chuẩn nhạc lossless thì sẽ có dung lương cao hơn MP3 nha.

Một số định dạng nhạc Lossless phổ thông hiện nay gồm FLAC: Free Lossless Audio Code; APE: Monkey’s Audio Code; TAK: Tom’s Lossless Audio Kompressor; ALAC (M4A): Apple Lossless Audio Code; TTA: True Audio Lossless và WAV: Waveform Audio Format.

Trên thị trường hiện nay có nhiều bộ mã hóa codec lossless mà thông dụng nhất là FLAC (Free Lossless Audio Codec), đây là một trong những bộ được sử dụng rất nhiều và rộng rãi nhất trên hầu hết những phương tiện có thể đọc các tập tin như FLAC.

nhạc lossless là gì

Tìm và download nhạc lossless ở đâu hiện nay ?

Một trong những câu hỏi cũng như mà nhiều người quan tâm hiện nay đó chính là làm sao tìm và download được nhạc này để nghe, hiện nay trên internet có rất nhiều trang để cho bạn download nhạc này nhưng số lượng nhạc thể loại này không nhiều như MP3, nhưng xu hướng ngày càng tăng theo thời gian từ những người dùng upload lên.

Ưu điểm của nhạc lossless là gì thế ?

So với việc bạn phải mua một đĩa nhạc CD gốc thì rất tốn kém đúng không, nếu bạn nghe nhạc lossless thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều so với việc mua CD đó.

Hơn nữa thì bạn có thể sử dụng những nhạc từ đĩa gốc bạn muốn lưu trữ thành lossless thì dùng công cụ chuyển của Ket Audio là được.

Dùng phần mềm nào để đọc lossless vậy ?

Hiện nay bạn muốn nghe nhạc lossless có thể sử dụng 2 phần mềm Foobar 2000 và Jet Audio để có thể thưởng thức những bản nhạc nha.

Nói chung hiện nay thì xu hướng nghe nhạc lossless ngày càng nhiều, vì thế việc thưởng thức âm nhạc này cũng là một trong những lựa chọn tốt dành cho nhiều người đó nha.

nhạc lossless là gì

Hãy thử nghe nhạc lossless này rồi cảm nhận chất lượng của âm nhạc này như thế nào nha, so với nhạc MP3 thì chất lượng của loại nhạc này chất lượng hơn rất nhiều luôn đó.

Có những người rất thích nghe nhạc thể loại này nên họ sử dụng những công cụ chuyên nghiệp để có thể chuyển đổi nhạc này nghe giúp cho âm thanh giữ nguyên chất lượng gốc.

Qua bài viết chia sẻ nhạc lossless là gì thì nhiều người cũng biết được khái niệm của loại nhạc này như thế nào, hơn nữa nó được sử dụng như thế nào hiện nay.

>> Tục ngữ là gì khác thành ngữ chỗ nào ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.