Giải đáp Nà ní là gì cho những ai chưa biết

Không biết Nà ní là gì ? Có bao giờ bạn đã nghe đến thuật ngữ “Nà Ní” mà giới trẻ hay nói chuyện với nhau không chỉ trong xã hội mà đặc biệt là ngay cả trên mạng xã hội cũng hay được thường dùng, nhưng nghĩa của nó nhiều người hẳn vẫn chưa biết được đúng không nào.

Nếu bạn đã nhe qua hoặc quan tâm đến thuật ngữ này muốn được giải đáp chi tiết thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết rõ nha.

Nà ní thường được dùng trong tiếng Nhật Bản là chủ yếu, thường với những bộ phim hoạt hình Nhật có nghĩa là cái gì, còn với những người trẻ ở Việt Nam hay sử dụng ngôn từ này để nói lên sự ngạc nhiên một cách bất ngờ khi nghe về một câu chuyện hay một vấn đề gì.

Trong tiếng Nhật thì từ này còn có thể phát âm theo nhiều cách khác nhau như na ni, na ní, nan nỉ…

Với ngôn từ này thường thì giới trẻ hay sử dụng với nhau trong một cuộc trò chuyện mang tính hài hước cũng như mang lại niềm vui cho nhau.

Về nghĩa của từ nà ní thì có nghĩa là gì nhưng trong nhiều ngữ cảnh cảm xúc khác nhau, ví dụ một người nghe một câu chuyện gì đó nói lên sự bất ngờ một cách bình thường thì sẽ nói nhẹ rằng nà ní, nhưng với một người nào đó đang mang cảm giác tức giận thì sẽ nói rất nặng na nì, hay na ní.. gây ra sự khó chịu trong người.

nà ní là gì

Vậy thì nên sử dụng nà ní như thế nào ?

Đầu tiên thì bạn cũng đã biết là nà ní là gì rồi thì tiếp đến là những cách sử dụng dành cho mọi người đúng chỗ đúng lúc nha.

Thường thì từ nà ní hay được dùng với tư cách là ngang hàng nhau thì hãy sử dụng nhất là ví dụ như vai vế bạn bè hoặc là anh nói chuyện với em vai trên thì nên sử dụng, đặc biệt ở Việt Nam thì không nên sử dụng với người lớn bởi vì nhiều người sẽ không biết được nó nghĩa là gì cũng như so ra vai vế thì không chấp nhận được, bởi vì nói chuyện như vậy có thể được coi là láo toét không chấp nhận được.

Đặc biệt không những vậy nên sử dụng dành cho những người ngang vai hoặc thấp tuổi với bản thân của mình và nhất là những người biết được ý nghĩa của ngôn từ này thì hãy sử dụng, không nên sử dụng một cách bừa bãi không chỉ làm cho người khác không hiểu, có khi còn làm cho người khác khó chịu nữa luôn đó nha.

Vậy là qua đây thì nhiều người cũng biết được ý nghĩa của nà ní là gì rồi đúng không nào, hơn nữa cách sử dụng thế nào là đúng chỗ nhất cũng như hợp lý nhất.

>> Giải đáp Gross Weight là gì thường dùng ở đâu ?

Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy tham khảo và đọc cũng như chia sẻ bài viết này đến mọi người nha.

Trở về trang chủ

 

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.