Mạng 4G là gì có vượt trội nhiều so với 3G không ?

Không biết mạng 4G là gì và tốc độ của nó như thế nào ? Đây cũng là một trong những loại mạng ra sau 3G nhưng tốc độ thì vượt trội hơn rất nhiều và xu hướng người dùng chọn sử dụng mạng này nhiều hơn để sử dụng nhiều ứng dụng cần tốc độ mạng cao hơn, dưới đây là bài viết chia sẻ cho mọi người biết 4G nha.

4G được Fourth-Generation dịch ra là công nghệ truyền thông không dây thứ 4 với tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa từ 1 đến 1.5 Gb/giây, với mạng 4G thì tốc độ của nó vượt trội hẳn hơn so với 3G.

Với những người dùng hay sử dụng mạng với nhu cầu như điện thoại IP, VoIP, Game độ nét cao, hội thảo 4G thì mạng 4G sẽ là công nghệ đem lại sự vượt trội phù hợp đó nha.

Với 4G thì tốc độ của nó vượt trội rất rất nhiều lần so với 3G, với 3G thì tốc độ tải xuống 14Mbps và tải lên thì là 5.8Mbps, còn với 4G thì là tốc độ 100 Mbps và dần dần còn hơn nữa.

mạng 4G là gì

Tốc độ download (Mbps)   Tốc độ upload (Mbps)

LTE CAT 1   10        5

LTE CAT 2   50        25

LTE CAT 3   100     50

LTE CAT 4   150     50

LTE CAT 5   300     75

LTE CAT 6   300     50

LTE CAT 7   300     150

LTE CAT 8   1200   600

Hiện nay hầu hết những dòng điện thoại di động mới đều hỗ trợ công nghệ 4G LTE giúp kết nối dịch vụ 4G để có thể truy cập mạng được nhanh hơn.

Tùy theo từng nhu cầu của từng người mà chọn mạng 4G theo từng gói cước để sử dụng sao cho phù hợp, nên chọn gói mạnh mạnh để sử dụng sẽ giúp bạn truy cập sử dụng mọi thứ được tốt nhất

Có rất nhiều ý kiến của nhiều người nói rằng tốc độ của 4G nhanh và mạnh nhưng khi sử dụng thì nhanh hết dung lượng mua cái đó thì còn tùy theo nhu cầu của bạn sử dụng thôi, còn nó sẽ khác 3G là tốc độ còn về lưu lượng cũng giống như 3G khi xài nếu bạn download data từ trên internet về thì nó sẽ nhanh hết lưu lượng.

mạng 4G là gì

Qua bài viết chia sẻ mạng 4G là gì thì cũng là một bài viết giúp giải đáp những thắc mắc của nhiều người không biết được 4G nó là gì cũng như là nó được sử dụng như thế nào hiện nay, tốc độ của nó so với 3G có độ chênh lệch như thế nào, có nên sử dụng 4G hay không và khi sử dụng 4G thì nó có tốn nhiều lưu lượng hay không, còn một điểm nữa đó chính là hiện nay hầu như những dòng điện thoại mới đều hỗ trợ 4G hết rồi nên việc đăng ký kết nối mạng để sử dụng sẽ rất dễ dàng.

Nếu nhu cầu của bạn nhiều, bạn muốn sử dụng mạng 4G để có tốc độ truy cập nhanh có thể sử dụng nhiều thứ cần thiết phù hợp nhất.

>> Gmat là gì kinh nghiệm thi như nào tốt nhất ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.