Mã Zip là gì và ý nghĩa của nó ?

Ai từng nghe đến mã Zip là gì chưa nào ? Có nhiều người cũng từng biết đến khái niệm này khi nghe đến mỗi khi gửi hàng ở Bưu điện đúng không, thường thì mọi người khi gửi gì hay nhận gì thì chỉ dò mã của tỉnh hay thành phố mình đang sống để điền vào đúng không, nhưng không hiểu hết được ý nghĩa của nó, do vậy nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề nay nhưng không biết ý nghĩa thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết rõ nha.

Mã Zip thực chất mà mã bưu chính là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu giúp định vị vị trí khi chuyển thư tín, bưu phẩm, và mỗi quốc gia có một hệ thống ký hiệu mã riêng.

mã Zip là gì

Mỗi một mã bưu chính của quốc gia thì nó sẽ ký hiệu một địa phận của bưu điện duy nhất, với một địa phận bưu điện thì nó có thể là một góc phố nhỏ, một thành phố nhỏ, hoặc là một quận của thành phố lớn.

Ví dụ như mã bưu chính ở Việt Nam cho mọi người cùng dễ hiểu và nắm bắt được nha.

670000 là bưu điện của bưu cục cấp 1 Đà Lạt tại Sô´2, Đường Lê Đại Hành, Phường 1, Thành phố Đà Lạt

Ngoài ra để biết chi tiết từng mã của những tỉnh thành thì bạn hãy truy cập ngay cào mabuuchinh.vn hoặc postcode.vn nha, đây là 2 trang web tin cậy cũng như cung cấp chính xác mã Zip cho bạn để có thể gửi thư hoặc nhận thư một cách chính xác nhất nha.

Lưu ý một điểm nữa đó chính là để nhận thư gần nhất ở chỗ mình sống thì khi chọn mã Zip thì hãy chọn bưu điện gần phường hay xã mà mình sống để có thể nhận thư nhanh nhất cũng như tránh thất lạc nha, nhiều người cũng hay chọn mã ở bưu điện tỉnh thì nó sẽ nhận được thư lâu hơn cũng như có thể thất lạc vvv.

mã Zip là gì

Một điểm nữa đó chính là nếu bạn điền không đúng mã Zip thì chắc chắn một điều là bạn không nhận được thư đâu nha, bởi vì gửi thư cái mã này rất quan trọng giúp cho người gửi thư biết được vị trí bưu điện và nơi bạn sống để có thể gửi thư được nha.

Qua bài viết chia sẻ mã Zip là gì thì nhiều người cũng hiểu được nó là gì và ý nghĩa của nó hiện nay trong việc nhân gửi thư hay bưu phẩm hay bất kỳ thứ gì liên quan đến bưu điện nha, hãy chú ý điền đúng mã khi gửi thư hay gửi bưu phẩm để tránh phải bị thất lạc hay không gửi đến nới được nha.

>> Cover Letter là gì cách viết gây ấn tượng nhất ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.