LTD PCL là gì ý nghĩa hiện nay như thế nào ?

Thường thì bạn cũng hay gặp từ Ltd, PLC ở những tờ báo hay quảng cáo trên đường đúng không chắc hẳn bạn cũng chưa biết là Ltd là gì PLC là gì đúng không nào, nếu bạn cũng đã từng nghe đến khái niệm này những chưa biết được ý nghĩa của nó thì cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây sẽ nói rõ cho các bạn biết nhé.

Ltd viết tắt của từ Limited dịch nghĩa ra là giới hạn, thường thì nó hay được ghép vào công ty là chủ yếu là Ltd hay LLC với LLC viết tắt bằng từ Limited Liability Company ý muốn nói là công ty trách nhiệm hữu hạn đây là công ty có mô hình vừa và nhỏ.

Tại sao nó là công ty trách nhiệm hữu hạn và ý nghĩa của công ty này như thế nào ?

Công ty trách nhiệm hữu hạn TNHH có các thành viên góp vốn vào công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khách trong doanh nghiệp của mình trong phạm vi số vốn đã cam kết vào doanh nghiệp, và công ty trách nhiệm hữu hạn không được phát hành cổ phiếu để huy động thêm vốn.

Với công ty TNHH thì nó là một công ty mô hình đóng việc chuyển nhưỡng vốn góp của các thành viên trong công ty này rất hạn chế, thường thì muốn chuyển nhượng vốn thì phải dành sự ưu tiên cho các thành viên khác trong công ty.

Ltd là gì và PLC là gì

Nếu công ty chỉ có duy nhất một cá nhân làm chủ sở hữu của công ty thì công ty này sẽ được gọi là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, và điều quan trọng nhất đó chính là công ty trách nhiệm hữu hạn thì không được phép có quá 50 thành viên nhé.

Tiếp đến là PLC là gì để bạn biết rõ nhé ?

PLC được viết tắt bằng từ Public Limited Company là công ty đại chúng và nó là những công ty được thực hiện huy động vốn rộng rã từ công chúng dành cho việc phát hành chứng khoán và niêm yến tại những trung tâm giao dịch chứng khoán.

Tại Việt Nam thì công ty cổ phần muốn trở thành công ty đại chúng thì phải 9am3 bảo được một trong ba điều kiện theo luật chứng khoán.

Đã thực hiện việc chào bán cổ phiếu ra công chúng.

Có cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán hoặc Trung tâm giao dịch chứng khoán.

Có số cổ phiếu được ít nhất 100 nhà đầu tư sở hữu (không kể nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và có vốn điều lệ đã góp từ 10 tỷ đồng Việt Nam trở lên).

Ltd là gì và PLC là gì

Điểm hay của công ty đại chúng là đều có sự tham khao cũng như có nguồn vốn từ bên ngoài với rất nhiều nhà đầu tư, vì thế vấn đề quản trị công ty sẽ là một trong những yếu tố quan trọng.

Thường thì công ty sẽ phải công khai mọi hoạt động của công ty cho công chúng và chịu sự giám sát nữa, hơn nữa là hội đồng quản trị và ban giám đốc sẽ phải công khai việc quản trị cũng như điều hành công ty.

Qua bài viết chia sẻ Ltd là gì PLC là gì bạn đã hiểu được khái niệm này như thế nào rồi đúng không nào, hơn nữa thì bạn cũng có thêm nhiều thông tin cũng như kiến thức hữu ích rồi đó nhé.

Xem thêm:

>> QC là gì và vai trò trách nhiệm của bộ phận này ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.