Logistics là gì lương bao nhiêu cao hay thấp ?

Giải đáp Logistics là gì và nó có phải công việc hot hiện nay ? Bạn có bao giờ nghe đến thuật ngữ Logistics bao giờ chưa, hẳn là nhiều người cũng chưa bao giờ nghe, hoặc có nghe mang máng cũng chưa biết được nó là cái gì đúng không, dưới đây sẽ là bài viết chia sẻ chi tiết dành cho bạn biết về thuật ngữ này.

Logistics là một chuỗi hoạt động vòng trong như lưu trữ hàng hóa, làm bao bì, đóng gói, kho bài vận chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan và một số việc khác nữa. Mục tiêu quan trọng nhất của Logistics là chuyển sản phẩm từ nhà cung cấp đến tận tay của người tiêu dùng.

Nếu bạn làm Logistics tốt thì công ty hay doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền, có nghĩa nữa đó chính là giá thành sản phẩm sẽ được giảm xuống nâng cao về khả năng cạnh tranh giúp đem lại nhiều lợi nhuận.

Ngành Logistics ở Việt Nam có tốc độ phát triển cực kỳ ấn tượng nhiều doanh nghiệp hiện nay và càng ngày càng tăng lên chóng mặt.

Logistics là gì

Theo thống kê cho thấy Logistics ở Việt nam cần thâm khoảng 18000 lao động trong ngành này, vì thế đây cũng là một trong những ngành tiềm năng, càng phát triển mạnh có mức thu nhập cao ổn định sau khi ra trường.

Nói gì thì nói đây cũng là một trong những công việc cũng như ngày không hề dễ dàng, muốn thành công được thì bạn phải nỗ lực rất nhiều cũng như phải trau dồi ngoại ngữ tốt để có thể hợp tác với những công ty nước ngoài cũng như biết được nhiều thứ yêu cầu tiếng Anh.

Với những người học chuyên ngành Logistics thì có thể đảm nhận nhiều công việc đa dạng dưới đây

– Nhân viên xuất nhập khẩu

– Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

– Nhân viên thu mua

– Nhân viên quản lý hàng hóa

– Nhân viên quản lý điều hành hoạt động vận tải

– Nhân viên kinh doanh Logistics…

Những cấp bậc trong ngành hay nghề Logistics mà bạn có thể quan tâm như Logistics Officer ($300 – $700): dành cho người mới ra trường, Logistics Supervisor ($1000 – $1500) dành cho người có từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm, Logistics Manager ($1000 -$4000): dành cho người có 3 năm kinh nghiệm trở lên có khả năng nói viết tiếng Anh lưu loát, Logistics Director ($4000 – $6000) là người đứng đầu quản lý, phân bổ, kiểm soát, hoạt động trong công ty nên cần kinh nghiệm tối thiểu 8 năm, Supply Chain Director ($5000 – $7000): đây là người giám đốc chuỗi cung ứng phụ trách tất cả những hoạt động của Logistics trên phạm vi không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài nữa.

Logistics là gì

Dưới đây là một số trường Đại Học đào tạo ra ngành Logistics mà bạn có thể tham khảo nha.

– Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội

– Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

– Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2

– Trường ĐH Hàng hải Việt Nam

– Trường ĐH Quốc tế – ĐH Quốc Gia TP.HCM

– Trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam

Qua bài viết chia sẻ Logistics là gì thì bạn cũng biết được nó là gì đồng thời cũng biết đây là một trong những ngành rất hot hiện nay cũng như là nguồn thu nhập của ngành này cũng đáng mong đợi của nhiều người.

>> Cardio là gì tại sao giảm cân thường phải chăm chỉ tập ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.