Loạn thị là gì nguyên nhân cách trị phòng ngừa thế nào ?

Bạn có biết loạn thị là gì không ? Có nhiều người cũng nghe biết nhiều đến thuật ngữ này nhưng không biết là nó là bệnh gì, tuy nghe sơ sơ thì có thể biết là nghĩa có nó là khó nhìn nhưng biết thật sự chi tiết về bệnh này về mắt, vì thế nếu bạn chưa biết đến khái niệm này cũng như muốn biết thông tin chi tiết thì cùng tham khảo ngay bài viết chi tiết dưới đây để biết rõ nha.

Loạn thì là một bệnh tật khúc xạ mắt rất thường gặp khi hình ảnh quan sát sau khi đi vào mắt không thể hội tụ ở võng mạc được khiến cho mắt bị mờ, giác mạc là bộ phận trong suốt có hình chỏm cầu phía trước nhãn cầu và nó cho phép ánh sáng đi vào trong mắt.

Khi đó thì giác mạc không còn giữ được độ cong hoàn hảo mà bị biến dạng không đều, khiến cho những tia sáng vào mắt bị hội tụ ở nhiều điểm khác nhau gây ra loạn thị.

loạn thị là gì

* Những ai thưởng dễ bị loạn thị ?

– Những người có tiền sử gia định bị loạn thị, đặc biệt cả bố và mẹ đều bị thì có nguy cơ bị rất cao

– Tổn thương mắt như bị sẹo giác mạc

– Bị cận thị hay viễn thị quá nặng đi

– Phẫu thuật mắt, phẫu thuật đục thủy tinh thể

– Tuổi cao cũng là một trong những nguy cơ mắc bệnh loạn thị, với những người già thường thì sẽ mắc bệnh loạn thị cao hơn người trẻ

Những triệu chứng với bệnh loạn thị là gì vậy ?

– Mắt mờ, nhìn hình ảnh bị mờ, nhòe hay méo mó

– Tầm nhìn đôi, có thể thấy hai hay ba bóng mờ

– Khó khăn khi nhìn mọi khoảng cách

Điều trị loạn thị như thế nào ?

Nếu bạn đang bị loạn thị thì hãy đến những nơi uy tín như bệnh viện mắt để khám mắt sau đó chuẩn đoán cụ thể để có thể đưa ra phương pháp điều trị cụ thể tùy theo độ nặng hay nhẹ của bệnh.

loạn thị là gì

Tùy theo từng mức độ của bệnh mà đưa ra những phương pháp điều trị cụ thể hầu như trường hợp nào cũng dùng kính thuốc, bằng phương pháp này là chọn loại kính phù hợp với mức độ bệnh.

Với trường hợp nặng thì dùng phương pháp phẫu thuật khi phương pháp kính thuốc không đem lại hiệu quả.

Còn một phương pháp nữa đó chính là Ortho-K (Orthokeratology) customize đó chính là sử dụng kính áp tròng cứng đeo làm thay đổi tạm thời hình dáng của giác mạc trong khi ngủ, giúp mắt có thể nhìn rõ vào sáng hôm sau, duy trì tình trạng này suốt ngày.

Qua bài viết chia sẻ loạn thị là gì thì hẳn nhiều người cũng biết được đây là bệnh gì về mắt cũng như là nguyên nhân, cách điều trị như thế nào và ảnh hưởng của bệnh mắt này trong cuộc sống đúng không nào.

Qua đây thì để giảm và phòng tránh loạn thị thì hãy hạn chế làm ảnh hưởng đến mắt như là giảm làm việc nơi quá tối cũng như thiếu ánh sáng, hoặc làm việc với nguồn ánh sáng quá mạnh và chói,  dành thời gian nghỉ ngời nhiều hơn sau khi ngồi máy tính nhiều, uống thêm thuốc bổ mắt giúp mắt tốt hơn, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

>> Prezi là gì khác biệt với Powerpoint như thế nào ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.