LGBT là gì bạn có biết đến nó không ?

Cần giải đáp LGBT là gì vậy ? Đây là một trong những vấn đề cũng như thắc mắc của rất nhiều người muốn biết được ý nghĩa của nó, có nhiều người nghe biết được từ này nhưng không biết ý nghĩa, hẳn là số lượng người biết đến thuật ngữ này cực kỳ ít, nếu bạn không biết đến ý nghĩa của nó hoặc quan tâm muốn giải đáp được ý nghĩa của nó thì cùng tham khảo ngay thông tin giải đáp dưới đây nha.

LGBT là viết tắt của Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender lấy những chữ đầu ghép lại hiểu là cộng đồng những người đồng tính.

Lesbian là những người đồng tính luyến ái nữ

Gay là đồng tính luyến ái nam

Bisexual song tính luyến ái

Transgender hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới

LGBT là gì

Biểu tượng của cộng đồng LGBT là có cờ 7 màu cầu vồng gồm đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím (red, orange, yellow, green, blue, indigo, violet). Tuy nhiên thì trên thực tế người ta chỉ sử dụng 6 màu không có màu chàm.

Les là những người con gái bị sai lệch về giới tính họ thích và có tình cảm yêu nhau với người cùng giới là nữ, không thích con trai.

Gay là những người đồng giới nam yêu nhau và có tình cảm con trai với con trai, thích nam giới.

Bisexual là nói đến những người lưỡng tính song tính luyến ái thích cả con gái lẫn con trai, những người này thường thiên về tình dục là chủ yếu.

Chuyển giới là những người khi ra là một giới tinh sinh học này nhưng bản năng thể hiện của họ lại thành giới tính sinh học kia, ví dụ cơ thể là nữ nhưng nghĩ mình là nam, cơ thể là nam nhưng nghĩ mình là nữ.

Qua bài viết chia sẻ LGBT là gì thì nhiều người cũng biết được ý nghĩa của ngôn từ này như thế nào đúng không nào, hơn nữa thì biết được một thế giới mới dành cho những người đồng tính luyến lái, những người thích nhau yêu nhau tuy cùng giới nhưng được một số nước đã công nhận và cho phép lấy nhau

LGBT là gì

Một điều quan trọng nữa đó chính là không nên kỳ thị, coi thường khinh bỉ những người đồng tính hiện nay trong xã hội, bởi vì mỗi người sinh ra đều khác nhau, không ai giống ai và mỗi người đều có một cuộc sống riêng, bản thân mỗi người đồng tính luyến lái thì họ cũng có cuộc sống riêng của họ, và hơn nữa thì họ cũng không muốn bản thân của mình như vậy vì họ cũng do bị như vậy mà thôi.

Chốt lại hãy đối xử công bằng với mọi người kể cả những người đồng tính luyến lái để xã hội ngày càng tốt hơn.

>> GPS là gì ý nghĩa và tầm quan trọng của nó ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.