Kim lâu là gì và ý nghĩa của nó ?

Bạn đã từng nghe đến khái niệm kim lâu bao giờ chưa, hẳn là nhiều người chưa từng nghe đến khai niệm này, cũng như không quan tâm được là ý nghĩa của khái niệm này như thế nào hiện nay.

Nếu bạn chưa nghe đến khái niệm này hay là chưa biết đến ý nghĩa của thuật ngữ này thì cùng tham khảo ngay bài viết giải đáp chi tiết của chúng tôi dưới đây nha.

Dưới đây là bài viết chia sẻ kim lâu là gì cho mọi người biết.

Hồi xưa thì người xưa có câu 1, 3, 6, 8 kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng, đây là một trong những câu muốn nói là những việc trọng đại xây nhà, cưới hỏi khi đến tuổi kim lâu thì phải tránh, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi hạn và cuộc sống của bạn.

Khi nói đến kim lâu thì nó là những năm không tốt và không thuận lợi cho mọi việc như đại sự, hay những việc trọng đại khác.

Theo phương Đông thì nếu tổ chức đám cưới vào đúng tuổi kim lâu thì sẽ hai cho bản thân của mình, chồng và con gái nhiều thứ khác trong gia đình như cây trồng, vật nuôi…

Thế thì những loại của Kim lâu là gì ?

– Kim Lâu Thân: Nghĩa là kỵ với bản thân mình

– Kim Lâu Thê: Nghĩa là kỵ vợ

– Kim Lâu Tử: Kỵ con

– Kim Lâu Súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc.

kim lâu là gì

Nếu bạn chưa hiểu kim lâu là gì của người xưa thì đây bạn đã hiểu rồi đúng không nào, tuy nhiên thì một số quan niệm khác thì lại coi rằng kim lâu lại là điềm tốt, không ảnh hưởng gì và nói nó như là vàng vậy.

Do vậy ngày xưa thì những con gái của vua hay chọn đúng tuổi kim lâu để kết hôn vì muốn có cuộc sống vương giả, sung túc không tai họa. Trái ngược lại thì với những con gái dân thường thì bị bắt tránh cưới vào tuổi kim lâu vì vua chúa và lớp quý tộc lo rằng những dân nghèo sẽ giàu có và cướp đi những vinh hoa phú quý của họ và cướp ngôi  báu của vua.

Vậy làm thế nào để biết và tính được tuổi kim lâu vậy ?

Với ông cha ta hồi xưa thì hay có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” vì thế khi nói đến tuổi kim lâu cưới xin thì thường xem tuổi của con gái là chính, còn khi xây nhà thì sẽ xem tuổi của con trai.

Cách tính tuổi kim lâu như sau

Lấy tuổi mụ chia cho 9 nếu kết quả là số dư là 1, 3, 6, 8 là phạm vào tuổi kim lâu.

Dư 1 là năm đó phạm vào tuổi kim lâu thân nghĩa là kỵ với bản thân chính mình

Dư 3 là phạm vào đúng tuổi kim lâu thế nghĩa là kỵ vợ, mang nhiều tai họa và điều không tốt đến cho vợ

Dư 6 là phạm tuổi kim lâu tử nghĩa là cho con cái, gây nhiều tai họa dành cho con cái

Dư 8 là kim lâu súc nghĩa là phạm kim lâu vào vật nuôi, chăn nuôi sẽ gặp thất bại.

Trong trường hợp nếu lấy tuổi mụ chia cho 9 mà số dư không phải là 1, 3, 6, 8 thì bạn hoàn toàn có thể an tâm làm được những việc trọng đại trong cuộc bạn, nhưng cách tính này dành cho con trai trụ cột trong gia đình.

kim lâu là gì

Đối với con gái thì cách tính như thế nào ?

Cách tính cũng rất đơn giản thì bạn lấy tuổi mụ chia cho chín ra kết quả bao nhiêu thì lấy kết quả đó cộng với số dư thì ra số tính kim lâu.

Ví dụ đối với nam giới sinh 1992 năm nay là năm 2019 thì bạn có phạm tuổi kim lâu không thì sẽ tính như sau.

Nam sinh 1992 thì tính đến năm 2019 thì 2019 – 1992 = 27 tuổi, thì số 27 tuổi chính là tuổi mụ, sau đó lấy 27 : 9 = 3 dư 0 chứng tỏ không phải kim lâu.

Con gái sinh 1992 tính đến năm 2019 thì 2019 – 1992 = 27 tuổi, thì số 27 tuổi chính là tuổi mụ, sau đó lấy 27 : 9 = 3 dư 0, lấy 3 + 0 = 3 chứng tỏ phạm kim lâu

Qua bài viết chia sẻ về kim lâu là gì thì nhiều người cũng hiểu được là thuật ngữ này người xưa dùng nó có ý nghĩa như thế nào rồi đúng không nào, nói chung thì khi nói đến thuật ngữ này hẳn là nhiều người cũng được là nó có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với những người xưa đúng không nào.

>> KCS là gì và những công việc cần phải làm ?

Trở về trang chủ

 

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.