Kích thước thumbnail youtube bao nhiêu ?

Bạn đang thắc mắc không biết kích thước thumbnail youtube như thế nào chuẩn nhất để có thể upload lên kênh youtube hay sao đó, nếu vấn đề đó đang là mối quan tâm của bạn thì hãy tham khảo ngay bài viết giải đáp kích thước chính xác nhất dành cho bạn nha.

Youtube ngày nay là một mạng xã hội cung cấp nhiều thông tin và nhất là những video giải trí giúp cho nhiều người có những lúc thư giãn thật thoải mái, vì thế việc nhiều người quan tâm tải lên những video cá nhân của mình ngày càng nhiều, dưới đây sẽ là những kích thước hình ảnh Youtube chuẩn nhất.

kích thước thumbnail youtube

+ Kích thước hình ảnh đại diện trên kênh Youtube đây là hình ảnh giống như Avatar giúp người chủ kênh tương tác người dùng trên Youtube, kích thước ảnh đại diện Youtube chuẩn nhất 110 x 110 px.

+ Kích thước ảnh bìa hay cover ở nền của kênh Youtube khi người dùng truy cập vào kênh của bạn thì sẽ thấy nhé, kích thước chuẩn của nó là 2560 x 1440 px

+ Kích thước ảnh thumnail trên Youtube là hình ảnh đại diện của mỗi Video trên kênh Youtube có kích thước chuẩn là 1280 x 720 px.

kích thước thumbnail youtube

Lưu ý dành cho những ai đang làm youtube thì việc làm ảnh thumbnail đại diện cho mỗi video hay hấp dẫn cũng là một trong những điều rất được quan tâm, do vậy hãy chú ý đến vấn đề này nha.

Hiện tại thì có 2 cách để sử dụng thumbnail đó chính là máy sẽ tự động chọn đại bất kì hình nào, cách này rất xấu đem lại hình không đẹp, tiếp đến là cách tự thiết kế hình ảnh thumbnail sau đó upload lên trên kênh đây là cách làm phổ biến nhất giúp cho người làm thiết kế hình ảnh thu hút nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi xem video trên kênh.

Một điểm lưu ý khi thiết kế hình ảnh bìa hay thumbnail trên Youtube đó là không nên chèn quá nhiều chữ sẽ không tốt và không đẹp bởi vì hình ảnh mất sự thu hút, hơn nữa người xem ít khi xem hết chữ trên hình thiết kế của Video.

kích thước thumbnail youtube

Một điểm nữa đó chính là giữa tiêu đề Video và hình ảnh Thumbnail rất quan trọng giúp cho nổi bật được Video cũng như thu hút sự tò mò khiến cho người xem click vào xem Video, vì vậy việc làm cho Video của bạn hấp dẫn người xem cũng là một trong những điều được quan tâm cũng như là nên áp dụng tốt để kênh của bạn có thể phát triển cũng như thu hút người xem nha.

Qua bài viết chia sẻ kích thước thumbnail youtube thì nhiều người cũng biết được kích thước chuẩn trên kênh Youtube với hình nền cũng như là hình đại diện của nó, hơn nữa là ảnh bìa luôn nha, hãy áp dụng chỉnh kích thước chuẩn để có được hình đẹp nhất cũng như thu hút nhất.

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.