KCS là gì và những công việc cần phải làm ?

Bạn có biết đến và nghe thuật ngữ KCS là gì chưa vậy ? Hẳn là rất nhiều người hiện nay chưa nghe hoặc ít nghe đến thuật ngữ này đúng không nào, nếu bạn chưa biết được ý nghĩa của thuật ngữ này như thế nào thì cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây để biết chi tiết nha.

KCS viết tắt bằng từ kiểm tra chất lượng sản phẩm gôm bộ phận hay phòng ban sẽ kiểm tra các quy trình công nghệ, kỹ thuật và chất lượng của sản phẩm trong những doanh nghiệp.

KCS là gì

Công việc của KCS gồm những nhiệm vụ sau

+ Hằng ngày, hàng tuần sẽ nhận nhiệm vụ từ quản đốc

+ Kiểm soát được chất lượng sản phẫm nhập và xuất, lưu trữ trong kho theo đúng quy trình của công ty

+ Phải có nhiệm vụ tìm nguyên nhân đưa ra biện pháp xử lý và phải kiểm tra lại kết quả của những việc xử lý, nếu có vấn đề phát sinh thì phải báo ngay với quản đốc, trong những trường hợp khẩn cấp thì phải báo cáo với bộ phận phụ trách để có những phương án giải quyết nhanh chóng kịp thời.

+ Phải đưa ra đánh giá về chất lượng những nguyên liệu nhập về, gồm chất lượng, số lượng…

+ Có trách nhiệm theo dõi và phải ghi chép chi tiết theo từng lô hàng nhập và xuất

+ Công việc hằng ngày của KCS là phải kiểm tra chất lượng của từng nguyên liệu, vật tư đầu vào, đầu ra của nhà máy, ký xác nhậ về chât lượng của những gì mình nhập và xuất, báo cao thông kê quy trình hôm nay nhập gì, nguyên liệu gì.

+ Phải bảo quản hàng hóa theo đúng quy trình để để không bị giảm chất lượng, và thường xuyên kiểm tra quy trình sản xuất theo dõi chất lượng của sản phẩm, đưa ra nhưng phương án để giải quyết hợp lý.

+ Thường xuyên báo cáo chất lượng, số lượng cho phòng kinh doanh để có những phương án kịp thời trước khoảng 9h hôm sau

+ Được quyền đình chỉ công tác hay tạm dừng những việc đóng hàng, xuất hàng…khi có những vấn đề không đảm bảo sau đó báo cáo lên quản đốc.

+ Được quyền lập biên bản với những cá nhân hoặc là tập thể vi phạm những quy trình và kỹ thuật gây ra ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng nguyên liệu

+ Thực hiện những nhiệm vụ khác phát sinh và phối hợp đến những công nghệ sản xuất áp dụng trong nhà máy.

KCS là gì

Qua bài viết chia sẻ về KCS là gì thì cũng giải đáp thắc mắc của nhiều người về những vấn để này chưa biết ý nghĩa của nó như thế nào, đồng thời thì biết được vai trò và tâm quan trong của người này trong doanh nghiệp hiện nay

>> Cát lợn là gì nó có công dụng thật không ?

Trở về trang chủ

 

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.