JailBreak là gì có nên làm cho Iphone không ?

Rất nhiều người dùng điện thoại hiện nay không biết JailBreak là gì và điểm lợi và hại của nó như thế nào, nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này nhưng không biết ý nghĩa của nó như thế nào thì cùng tham khào ngay bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn biết nha.

Với bất kỳ ai thì việc sở hữu một chiếc điện thoại đẹp, nhiều chức năng, sử dụng ổn định thì quá tuyệt vời đúng không nào, tuy nhiên thì Iphone luôn là một trong những chiếc điện thoại bị bó buộc trong hệ sinh thái của Apple, bạn không thể cài thêm những ứng dụng khác vào theo ý mình được.

Nhưng có điều may mắn đó chính là có giải pháp cho việc đó chính là dùng Jailbreak điện thoại, sau khi sử dụng thì những vấn đề trên được giải quyết

Thế thì JailBreak là gì vậy nhỉ ?

Nó là một thủ thuật giúp can thiệp sâu vào hệ thóng giúp phá vỡ những giới hạn mà Apple thiết lập trên điện thoại, giúp bạn có toàn quyền truy cập cũng như quản lý thiết bị, sau khi Jailbreak thì điện thoại của bạn sẽ xuất hiện Cydia với một kho ứng dụng tương tự App Store.

JailBreak là gì

Và nó cũng là một trong những tin vui dành cho những người đang sử dụng Iphone, bạn cũng không quá lo lắng cũng như sợ khi sử dụng Jailbreak nha.

Những điều cần chú ý khi Jailbreak

– Phải chú ý đến phiên bản điện thoại của mình, vì mỗi phiên bản iOS sẽ có bản Jailbreak khác nhau

– Khi nâng cấp lên bản iOS mới thì Jailbreak sẽ mất đi và bạn cần dùng bản Jailbreak mới cho điện thoại mới sử dụng được, vì thế việc này cũng phải tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện nha.

Việc Jailbreak sẽ không được Apple bảo hành vì thế nếu muốn bảo hành thì hãy Restore lại máy sau đó bảo hành rồi cài lại Jailbreak nha.

Tại sao nên Jailbreak

– Bạn có thể sử dụng và cài những ứng dụng bên ngoài App Store, bạn sẽ có một kho ứng dụng như App Store và có thể tải, can thiệp sâu vào hệ thống.

– Dùng miễn phí nhiều ứng dụng phải trả phí, nếu bạn không muốn sử dụng mất tiền những ứng dụng trên App Store thì hãy sử dụng những ứng dụng crack trên Cydia nha.

– Có thể thay thế những ứng dụng mặc định trên iOS, có rất nhiều ứng dụng mặc định không thể thay thế trên Iphone nhưng với Jailbreak thì có thể thay thế được.

JailBreak là gì

– Tùy biến giao diện iPhone cũng là cách giúp bạn tùy biến giao diện theo ý của mình.

Tại sao không nên Jailbreak

– Dễ bị lấy cắp thông tin, vì thế Apple không cho người dùng cài những ứng dụng bên ngoài vì lý do bảo mật

– Có thể làm cho Iphone hoạt động không ổn định

– Có thể gây ra lỗi ứng dụng hay hệ điều hành và một số vấn đề khác, hao pin cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu sau khi Jailbreak

Qua bài viết chia sẻ JailBreak là gì thì đã giải đáp cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này nhưng không biết được nó như thế nào, hơn nữa thì cũng là một trong những thứ giúp cho những ai đang sử dụng Iphone có thể biết và áp dụng.

>> Freelancer là gì và kiếm tiền như thế nào ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.