Iphone lock là gì có khác bản quốc tế không ?

Bạn có biết sản phẩm Iphone lock là gì không nào ? Nhiều khi nghe thấy có người nói rằng nên mua iPhone Lock hay iPhone quốc tế để xài, hẳn làm cho nhiều người cũng không biết iPhone Lock là gì cũng như là nó khác quốc tế chỗ nào.

Iphone là điện thoại di động được sản xuất và bán ra bởi Apple trên toàn thế giới, khi nói đến dòng điện thoại này thì bạn cũng biết là nó có 2 phiên bản một phiên bản quốc tế và một phiên bản lock khóa mạng.

iPhone Lock là điện thoại khi được bán ra đi kèm với bản hợp đồng nhà mạng nên chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó ví dụ như iPhone Lock của nhà mạng A thì chỉ sử dụng SIM của nhà mạng A. Ngược lại thì với iPhone quốc tế thì có thể sử dụng SIM của tất cả các nhà mạng trên thế giới hiện nay.

Iphone lock là gì

Khác biệt giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế như thế nào ?

Với iPhone Lock và iPhone quốc tế thì phần cứng như nhau không khác cái gì, chỉ khác một cái là bản quốc tế thì không bị khóa mạng, còn bản lock thì bị khóa mạng. Trong khi iPhone lock chỉ hoạt động bình thường với SIM của các nhà mạng như AT&T, Docomo, AU, Verizon, T-Mobile…. Thì với iPhone quốc tế có thể sử dụng được tất cà các nhà mạng., một điểm chú ý đó chính là iPhone Lock không phải thanh toán tiền ràng buộc giữa người dùng mạng và nhà mạng nên giá thành rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế.

Ưu điểm và nhược điểm của iPhone Lock

+ Ưu điểm

Cấu hình giống nhau nhưng giá thành rẻ hơn khoảng từ 2 đến hơn 3 triệu

+ Nhược điểm

Phải unlock mới sử dụng SIM tại Viêt Nam được, giá thành sẽ cao, nhưng hiện nay đã có giải pháp mới rẻ hơn đó là dùng SIM ghép ICCID thế hệ mới chỉ cần nhập mã ICCID thì chiếc iPhone này sử dụng như quốc tế.

Iphone lock là gì

Ưu điểm và nhược điểm của iPhone quốc tế

+ Ưu điểm

Sử dụng được tất cả các nhà mạng mà không cần unlock, chỉ cần cho sim là sử dụng được cũng như update thoải mái khi Apple ra iOS mới mà không phải lo bị khóa như Lock

+ Nhước điểm

Giá thành của nó cao hơn máy Lock khoảng 2 đến hơn 3 triệu

Để sử dụng được iPhone Lock thì bạn hãy sử dụng sim các nhà mạng bằng mua Code thì giá thành rất cao đó mất đi lợi thế giá rẻ đi, vì vậy bạn hãy tiết kiệm bằng cách sử dụng sim ghép nha.

Xem thêm

>> Sim ghép là gì ?

Thế thì nên mua iPhone Lock không ?

Đây là một trong những câu hỏi cũng nhiều người thắc mắc hiện nay, nếu bạn muốn có iPhone cấu hình tốt nhưng hạn hẹp về tài chính thì việc mua những chiếc iPhone Lock sẽ là lựa chọn tốt, còn nếu bạn không đắn đo về cấu hình máy và muốn máy chạy ổn định sử dụng lâu dài thì có thể chọn iPhone quốc tế nha.

Qua bài viết chia sẻ Iphone lock là gì thì nhiều người cũng biết được nó là cái gì cũng như là khác biệt giữ bản Lock và bản quốc tế đúng không nào, tùy theo nhu cầu của từng người sẽ chọn mua điện thoại nào cho phù hợp.

>> Foxit Reader là gì phần mềm này dùng như thế nào ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.