Giải đáp Gross Weight là gì thường dùng ở đâu ?

Bạn có biết Gross Weight là gì không ? tại sao trên những  bao bì hiện nay thường có ghi G.Weight vậy, không biết thông số của nó như vậy có ý nghĩa như thế nào, nếu bạn cũng từng xem qua mà không hiểu rõ được thông số này thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây sẽ rõ ràng nhất nha.

Gross Weight là trọng lượng của cả bao bì nó gồm trọng lượng của vật thể NW cũng như vỏ bọc hay hộp đúng và có nghĩa tiếng anh là trọng lượng thực tế, hay nôm nay nói ngắn gọn là trọng lượng bao gồm cả bao bì.

Còn Net Weight là nói đến trọng lượng của vật thật thôi trừ trọng lượng của bao bì ra, đây nó còn thể hiện trọng lượng sau khi trừ bao bì ra.

Gross Weight là gì

Tiếp đến là đại lượng tương tự Gross Weight đó là Volume Weight (VW), Chargeable Weight (CW)

Volume Weight (VW) : là trọng lượng quy đổi từ kích thước của kiện hàng.

Chargeable Weight (CW) : là trọng lượng dùng để tính cước.

Ví dụ là bạn có một kiện hàng trọng lượng Gross Weight là 1,6 tấn mà Net Weight là 1,4 tấn thì bao bì là 200kg

V.W = (Dài x Rộng x Cao) / 6000

Trong đó : Đơn vị tính là Cm (Centimet)

Ví dụ bạn có kiện hàng 26 KG và kích thước 30 x 59 x 40

V.W = ( 30 x 59 x 40 ) / 6000 = 11.8 KG < 26 KG (GW)

Lúc này trọng lượng tính cước là 26 KG.

Cùng đó kiện hàng 26 KG nhưng kích thước 40 x 90 x 70 cm

V.W = ( 40 x 90 x 70 ) / 6000 = 42 KG > 26 KG (GW)

Lúc này trọng lượng tính cước là 42 KG

Gross Weight là gì

Qua bài viết chia sẻ Gross Weight là gì thì nhiều người cũng biết được thuật ngữ này nói gì và ứng dụng thực tế của nó như nào, hay thường được sử dụng ở đâu và nó áp dụng để làm gì cũng như tầm quan trọng của nó hiện nay.

Việc sử dụng cái này cũng mang tầm quan trọng trong cuộc sống bởi vì tính toán khối lượng của kiện hàng cũng như tính toán được chi phí hàng hóa trong lúc vận chuyển cũng như tính toán trong nhập khẩu hàng hóa trong kho chẳng hạn.

Đôi lúc thì Gross Weight cần trong công thức tính, có lúc thì Net Weight cần trong công thức để tính toán, nói chung thì tùy the ngữ cảnh mà chọn khối lượng nào phù hợp nhất để tính toán cho nó tốt nhất.

>> Dateline là gì vai trò của nó hiện nay như thế nào ?

Thường thì thấy Net Weight hay nói đến về trọng lượng của vật thể sử dụng là chủ yếu, còn Gross Weight nói đến khối lượng bao bì dành cho tính toán chi phí vận chuyển là chủ yếu.

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.