GPS là gì ý nghĩa và tầm quan trọng của nó ?

Bạn có biết GPS là gì và đã từng sử dụng nó chưa ? Hầu hết những điện thoại hiện nay đều có sẵn định vị GPS, có nhiều người nghe nói thì nghe nhưng vẫn không hiểu GPS có ý nghĩa gì và nó thường được sử dụng làm gì, vì thế nếu bạn đang quan tâm muốn giải đáp thuật ngữ này thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nha.

GPS được viết tắt bằng từ Global positioning system dịch ra có nghĩa là hệ thống định vị toàn cầu là một mạng lưới 27 vệ tinh xung quanh trái đất, trong đó thì 24 vệ tinh luôn hoạt động còn 3 vệ tinh có vai trò dự phòng. Hệ thống vệ tinh này được bộ quốc phòng của những nước phát triển như Mỹ, Liên Xô, Trung Quốc và những nước liên minh châu Âu thiết kế vận hành và quản lý.

Những vệ tinh này sẽ cách mặt đất khoảng cách 20.200km bán kính quỹ đạo là 26600 km bay hai vòng trong một ngày theo một quỹ đạo được tính toán chính xác với vận tốc 7000 dặm một giờ và liên tục phát tín hiệu xuống Trái Đất, các máy thu nhận tín hiệu GPS sẽ giải mã bằng các phép  tính lượng giác, với GPS thì nó hoạt động trong mọi thời tiết, không gian nhiệt hoàn toàn khác nhau đều được.

GPS là gì

Việc xác định vị trí của GPS là sử dụng phép tình lượng giác, và việc sử dụng GPS thì thiết bị của bạn phải được kết nối ít nhất 3 vệ tinh để cho ra vị trí hai chiều, theo dõi chuyển động.

Sử dụng GPS có tốn tiền không ?

Việc sử dụng GPS hoàn toàn miễn phí nhưng bạn phải mua những thiết bị GPS như điện thoại smartphone, ô tô, xe máy…

Sử dụng GPS vào những việc gì ?

Bạn cũng biết rằng hiện nay việc sử dụng GPS vào rất nhiều thường dùng trong ứng dụng google map tìm địa điểm, chỉ đường đi trên Smartphone, đo khoảng cách và thời gian đi trên đường, chống trộm….

Một điểm lưu ý đó chính là khi sử dụng GPS là phải kết nối với Internet thì mới sử dụng được nhé, thường thì dùng GPS vào việc định vị vị trí cho những ứng dụng cần thiết.

GPS là gì

Qua bài viết chia sẻ GPS là gì thì nhiều người cũng biết được ý nghĩa cũng như là tầm quan trọng của nó như thế nào hiện nay, đặc biệt là xu hướng phát triển hiện nay càng ngày càng phát triển mạnh thì việc sử dụng GPS lại càng có tầm quan trọng hơn rất nhiều và nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hiện nay luôn đó.

Hiện nay một số ứng dụng đặt xe công nghệ phải sử dụng đến GPS như GRAB, UBER…. Vì thế GPS cũng mang tầm quan trọng trong sự phát triển hiện nay luôn đó.

>> Chứng chỉ CCNA là gì nó quan trọng như nào hiện nay ?

Trở về trang chủ.

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.