GPA là gì và những điều cần biết ?

Bạn có biết GPA là gì không nào, một trong những thuật ngữ chắc hẳn là hiện nay rất ít người biết đến ngôn từ này đúng không nào, do vậy thì rất nhiều người hiện nay cũng không biết được thuật ngữ này thì hãy xem ngay bài viết giải đáp dưới đây sẽ nói rõ cho bạn biết được ý nghĩa của thuật ngữ này nhé.

GPA là một trong những điều kiện để xét hồ sơ du học nước ngoài, rất nhiều chương trình học không cần đến chứng chỉ IELTS nhưng GPA lại cần thiết cho mọi bậc học.

GPA viết tắt bằng Grade Point Average có nghĩa là kết quả học tâp trung bình của học sinh, sinh viên theo hệ thống giáo dục của nước Mỹ nhé.

GPA sẽ lấy điểm trung bình các môn học sau đó chia đều cho từng môn học, với hệ thống giáo dục Việt Nam thì GPA cũng là điểm tổng kết cuối kỳ học hoặc tổng điểm trung bình cả năm.

GPA là gì

Hệ thống giáo dục quy định rõ đánh giá kết quả học tập của học sinh và sinh viên theo những chữ cái như A, B, C, D và F nhé, trong đó thì A là điểm cao nhất, F là điểm thấp nhất và A tương đương 4 điểm, F tương đương 0 điểm và khi bạn bị F coi như trượt môn.

Không phải bất kỳ lúc nào thì những inh viên phải chuyện đổi GPA sang hệ của Mỹ nhé, một số trường ở Mỹ thì chấp nhận thang điểm 10 nên bạn không nên chuyển đổi giữa nguyên hệ 10 sẽ có lợi nhất.

Điểm GPA có cần phải có khi nộp hồ sơ du học không ?

Tại Mỹ thì thường các trường Đại học sẽ yêu cầu phải có GPA ít nhất 3,3 nhé, những người đang quan tâm đến các suất học bổng thì GPA có vai trò quan trọng hơn giúp bạn thể hiện năng lực của bản thân bạn và điểm GPA đạt trên 3,9

Nói chung thì GPA cũng là một điều kiện cần phải có trong hồ sơ mà xin nhập học và hơn nữa thì học sinh, sinh viên cần phải đáp ứng các yêu cầu khác như SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE, nữa nhé và một số cái khác như ngoại khóa, giới thiệu….

GPA là gì

Một số học bổng thì sẽ không còn cấn đến GPA

Thông thường thì một số học bổng sẽ yêu cầu GPA rất cao nhưng một số học không thì không cần GPA nhé.

+ Học bổng $1000 hàng tháng của Gotchosen

+ Học bổng College Week Live

+ Học bổng Zinch

+ Scholarship points

+ Học bổng “GPA không phải là tất cả”

+ Học bổng Frame My Future

Ngoài ra điều quan trọng nữa mà bạn cũng phải quan tâm dành cho bản thân của mình đó chính là hãy trau dồi thêm nhiều kiến thức cũng như ngoại ngữ nhé.

Qua bài viết chia sẻ GPA là gì thì bạn cũng biết được ý nghĩa của nó đồng thời thì bạn cũng có bước chuẩn bị cho bản thân của mình nếu muốn du học ở nước ngoài nhé.

Xem thêm:

>> ROI là gì và những chỉ số cần chú ý ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.