Freelancer là gì và kiếm tiền như thế nào ?

Xu hướng Freelancer là gì hiện nay vậy ? Đây là một trong những vấn đề rất được nhiều người quan tâm, thuật ngữ này cũng có rất nhiều người hiện nay cũng chưa biết được ý nghĩa của nó thế nào.

Ngày nay công nghê thông tin phát triển mạnh, công nghệ 4.0 khiến cho nhiều ngành nghề ra đời, nhất là những ngành làm việc trực tuyến ngày càng nhiều, vì thế Freelancer ra đời.

Freelancer là người làm việc tự do, người được trả tiền để thực hiện các nhiệm vụ, dự án hay công việc của khách hàng, và những công việc này không ổn định phụ thuộc vào những dự án nhận của khách hàng, có thể làm việc cho nhiều người thuê cùng một lúc theo thỏa thuận thời gian công việc và tiền.

Hiện nay thì Freelancer có hai kiểu đó là bán thời gian hoặc toàn thời gian, không giống như nhân viên chính thức phải làm việc cho công ty theo thỏa thuận công việc được giao mà Freelancer thì họ được phép làm việc cho nhiều người sử dụng lao động cùng lúc, thực hiện những nhiệm vụ, công việc theo yêu cầu của từng người thuê lao động hay khách hàng.

Freelancer là gì

Việc thuê Freelancer sẽ giúp cho công việc nhanh nhất, tiết kiệm chi phí tối đa cho những công việc chuyên môn, bởi vì mỗi người Freelancer thì họ chuyên một mảng về công việc nên vì thế với công việc như vậy thì họ có kỹ năng cũng như chuyên môn rất cao.

Một trong những điều mà nhiều người lầm tưởng đó chính là Freelancer làm với mức giá rẻ hơn rất nhiều thì đó là điều không đúng đâu nha, bởi vì rất nhiều người Freelancer có kinh nghiệm chuyên môn cao thì họ sẽ đề xuất với mức giá cao với chủ dự án.

Không giống như nhân viên phải làm việc cho sếp cho trong một thời gian dài với mức lương cứng, còn với Freelancer thì làm việc xong dự án với thời gian thỏa thuận với chủ thuê và tiền nhận được cũng thỏa thuận trước nhận sau khi hoàn thành xong dự án.

Rất nhiều công ty hay doanh nghiệp thích thuê Freelancer và cộng tác viên để làm việc giúp họ, nó sẽ giúp giảm chi phí rất nhiều, đồng thời không phải cam kết nhiều thư, việc Freelancer sẽ thường hoàn thành công việc rất nhanh chóng cũng như làm được việc cho họ.

Freelancer là gì

Ưu điểm của Freelancer là gì thế ?

Với những người làm Freelancer thì có điều đầu tiên đó là tự do làm việc của mình không phải theo khung giờ của công ty, nhận nhiều dự án có thể kiếm rất nhiều tiền nếu làm nhiều dự án, không giống công ty là phải làm theo khung giờ quy định và theo mức lương cố định.

Qua bài viết chia sẻ Freelancer là gì cũng là một trong những sự giải đáp dành cho những người không biết thuật ngữ này, hơn nữa thì nó cũng là một xu hướng và một nghề nhiều người muốn làm hiện nay. Nó cũng là một trong những giải pháp giúp nhiều công ty doanh nghiệp giải quyết công việc một cách hiệu quả tiết kiệm chi phí.

>> Pokemon GO là gì ai tạo ra game này ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.