[GIẢI NGHĨA] DPS là gì trong Game và chứng khoán ?

Bạn có biết đến thuật ngữ DPS là gì không ? Đặc biệt trong những game như liên minh hay thường dùng đến từ DPS hoặc trong chứng khoán tài chính, vì thế nếu bạn đang nghe mà chưa biết đến thuật ngữ này thì cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây chắc chẵn sẽ hữu ích cho bạn.

Thực sự thì DPS là từ tiếng anh viết tắt Damage Per Second nghĩa tiếng Việt là sát thương gây ra trong mỗi giây, đây là một trong những thuật ngữ hay dùng chủ yếu trong game liên minh hay dota những gaame có những nhân vật có những kỹ năng tấn công, tốc độ đánh trong lúc chiến đấu thì hay dùng DPS, thường thì lúc đầu mọi thứ như sức mạnh, tốc độ yếu chậm nhưng càng về sau thì sẽ càng mạnh.

Với những vị tướng mà có chỉ số DPS và hơn nữa là DPS cao thì hãy chú ý và đưa chúng vào trong lượt cấm hoặc nên chọn những vị trí tướng có thể khắc chế cũng như đè đường đối thủ mạnh về cuối game, việc chú ý đến DPS trong chơi game nhất là liên mình cũng là một trong những yếu tố quan trọng đem lại chiến thắng hay thất bại trong trận game, hơn thế nữa đặc biệt là trong những trận thi đấu game đỉnh cao thế giới.

DPS là gì 1

Thế còn trong chứng khoán tài chính thì DPS là gì vậy ?

Còn trong chứng khoán tài chính thì DPS là từ viết tắt của Dividens Per Share có nghĩa là cổ tức trên mỗi cổ phiếu

Công thức tính DPS là:

DPS = Cổ tức trả cho cổ đông thường / Tổng số cổ phần thường.

Cổ tức trên mỗi cổ phiếu là phần lợi nhuận nhỏ trong thu nhập của cổ đông được trả cho họ bằng tiền mặt còn phần còn lại vẫn tiếp tục đầu từ cho hoạt động mở rộng công ty.

Thông thường thì doanh nghiệp hay công ty sẽ không trả hết tất cả số cổ tức cho cổ đông vì còn phụ thuộc vào lợi nhuận của công ty cũng như là nhu cầu mở rộng của quy mô của công ty.

DPS là gì 2

Vậy là qua bài viết chia sẻ DPS là gì thì nhiều người cũng biết được thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào cũng như là hiện nay nó thường sử dụng ở đâu.

Thường thì khi nói đến DPS hay nói đến game là nhiều bởi vì thuật ngữ này chủ yếu được nhóm người đều là người trẻ, nhất là hay sử dụng trên môi trường đó chính là mạng xã hội chứ không phải lả sử dụng ở ngoài đời, vì thế tùy theo ngữ cảnh hay đối tượng sử dụng ngôn từ này ở đâu nữa thì mới biết được.

Lưu ý là ngôn từ này nên sử dụng đúng chỗ không nên sử dụng một cách không đúng cũng như không lạm dụng sử dụng lung tung khiến cho người nghe có thể không hiểu được cũng như có thể gây ra sự khó chịu cho người khác.

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.