Cover Letter là gì cách viết gây ấn tượng nhất ?

Với những người đi xin việc thì không thể không biết Cover Letter là gì đúng không nào, hơn nữa cũng không biết được tầm quan trọng của nó đối với những nhà tuyển dụng công việc, vì thế nếu bạn là người xin việc chưa biết nó là gì cũng như ý nghĩa và cách làm thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nha.

Khi nộp đơn xin việc thì ngoài VC thì Cover Letter cũng là một trong những thứ không kém phần quan trọng.

Cover Letter là thư xin việc hay đơn xin việc mà những ứng viên sử dụng để bày tỏ nguyện vọng ứng tuyển vào những vị trí mà những nhà tuyển dụng đưa ra, trong thư xin việc này thì có thể viết tay hoặc đánh máy nói lên điểm mạnh và kỹ năng của mình phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu

Nếu bạn có Cover Letter ấn tượng ngắn gọn, đầy đủ ý khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng thì bạn gần như sẽ đậu trúng tuyển với những nhà tuyển dụng đó.

Cover Letter là gì

Một Cover Letter gồm những phần nào ?

+ Lời mở đầu chính là lời chào gửi đến nhà tuyển dụng gồm những thông tin về doanh nghiệp đó

+ Viết đoạn mở đầu là bạn sẽ nêu ra vị trí bạn đang muốn ứng tuyển là vị trí nào và bạn đang quan tâm đến vị trí đó

+ Nội dung chính của Cover Letter của bạn không nên làm quá dài dòng, làm sau khoảng từ 1 đến 2 đoạn nhỏ nhưng ngắn gọn, đầy đủ nhưng câu hỏi chính là được như

– Lý do phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đưa ra

– Kinh nghiệm, điểm mạnh kỹ năng nào để phù hợp vị trí đó

– Tại sao muốn làm việc ở công ty đang ứng tuyển

– Mục tiêu bạn muốn phấn đấu và đem lại lợi ích dành cho công ty

– Với phần kinh nghiệm, kỹ năng, điểm mạnh hãy nhấn mạnh những thứ nổi bật nhất của bạn không nên liệt kê quá nhiều không tốt, gây cho nhà ứng tuyển không muốn đọc.

Cover Letter là gì

+ Đoạn cuối của Cover Letter bạn phải nhấn mạnh lại tại sao bạn phù hợp với vị trí và công việc của nhà tuyển dụng, hơn nữa bạn phải nói bày tỏ nguyện vọng của bạn muốn làm cho công ty, một điểm nữa là bạn không được quên cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin như họ tên, sdt, email… để nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn đi phỏng vấn nếu ưng hồ sơ của bạn.

+ Phần kết cuối cùng là phần ký tên và ghi họ tên thì bạn cũng nên ký và xem lại nội dung trước khi in xem có sai sót gì cần chỉnh sửa không nhé, vì rất nhiều người không xem kỹ ghi nhầm thông tin hoặc một số vấn đề khác.

Qua bài viết chia sẻ Cover Letter là gì thì nhiều người đang xin việc cũng nắm bắt được thông tin cũng như những điều cần biết khi làm cái này rồi đúng không nào, hãy xem kỹ và làm cho bản thân một bản Cover Letter thật tốt để đi xin việc nha.

>> Arduino là gì và ứng dụng của nó trong cuộc sống ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.