CIF là gì ai đã biết thuật ngữ này chưa ?

Giải đáp CIF là gì và nó có ý nghĩa gì hiện nay ? Chắc chắn rất nhiều người hiện nay không biết được thuật ngữ này có nghĩa như thế nào đúng không, nói chung thì có rất ít người biết được thuật ngữ này.

CIF là thuật ngữ muốn nói là điều kiện giao hàng tại cảng dỡ hàng: Cost, Insurance, Freight (tiền hàng,  cước phí, bảo hiểm), thông thường thì nó được gắn liền với cảng biển.

Thuật ngữ này thường nói về sự phân chia trách nhiệm và rủi ro giữa người mua và bán hàng trong thương mại quốc tế, và người bán hàng sẽ phải chịu chi phí thuê tàu và bảo hiểm khi mà dỡ hàng.

Ví dụ là người bán hàng sẽ mua bảo hiểm và chuyến hàng đến một cảng nào đó và người mua nhận hàng sẽ phải làm tiếp những thủ tục từ những địa điểm giao hàng.

Điều kiện của CIF bạn cần phải lưu ý đó chính là những rủi ro sẽ được chuyển giao từ cảng xếp hàng chứ không phải là cảng dỡ hàng nhé. Ngưới bán hàng chỉ mua bảo hiểm bằng đường biển thay cho người mua sai đó họ sẽ gửi bảo hiểm cho người mua cùng bộ chứng từ. Ví thế khi có bất kỳ rủi ro nào xẩy ra thi người mua sẽ đứng ra đòi bảo hiểm chứ không phải là người bán nhé.

Nói chung lại cho dễ hiểu thì điều kiện cơ sở giao hàng trong CIF là người bán hàng sẽ trả phí vận chuyển nhưng không chịu rủi ro cho hàng hàng trong lúc vận chuyển bằng đường biển.

Chắc nhiều người sẽ cho rằng điều kiện CIF sẽ an toàn và công việc còn lại là chỉ việc nhận hàng tại cảng thôi đúng không, còn không phải lo bất kỳ vấn đề gì liên quan khác.

Nhưng thực tế thì đôi khi sẽ có những rủi ro không như mong đợi đâu, mặc dù người bán đã chi trả bảo hiểm nhưng họ sẽ không chịu về trách nhiệm cũng như rủi ro trong quá trình vận chuyển bằng đường biển.

Nếu có rủi ro xảy ra thì bên mua hàng sẽ phải tự làm việc với bên bảo hiểm sở tại nhé và nói chung thì rất phiền phức và nhiều vấn đề nữa đó.

Qua bài viết chia sẻ về CIF là gì thì bạn chắc chắn cũng hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ này như thế nào rồi đúng không nào, có rất ít người có thể hiểu được thuật ngữ này bởi vì nó là thuật ngữ chuyên môn đúng không nào.

Đây là một trong những thuật ngữ dùng trong vận tải đường biển là chủ yếu, nói chung thì ngôn từ này được dùng chủ yếu bên đó là chính và khi nói đến vần chuyển bằng đường biển thì nó có rất nhiều yếu tố khác nữa nhé, hơn nữa phải am hiểu cũng như là biết nhiều kiến thức nữa.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin cũng như kiến thức hữu ích hiện nay thì hãy truy cập ngay vào vanhienblog.info để biết thêm nhiều nhé.

Xem thêm:

>> Sitcom là gì có ai biết đến thể loại phim này không ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.