Chứng chỉ CCNA là gì nó quan trọng như nào hiện nay ?

Bạn có biết đến chứng chỉ CCNA là gì không, nó có quan trọng hiện nay không ? Đây hẳn là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm muốn được giải đáp, nhất là những người đã nghe qua nhưng không biết về nó, nếu bạn muốn được giải đáp chi tiết về vấn đề này thì cùng tham khảo ngay thông tin bài viết giải đáp dưới đây nha.

Khi nói đến chứng chỉ CCNA (Cisco Certified Network Associate) thì nó là một chứng chỉ nghề cơ bản về mạng do Cisco System có trụ sở tại Mỹ cấp và công nhận trên 150 quốc gia trên thế giới.

Theo đánh giá của tạp chí Certification Magazine thì nó là một trong những chứng chỉ nghề hàng đầu thế giới. Với những người có tín chỉ này thì đều có kiến thức toàn diện cơ bản lẫn nâng cao trong thực hành.

chứng chỉ CCNA là gì

Tại sao tín chỉ CCNA lại uy tín thế ?

Theo thống kê cho thấy hiện tại Cisco chiếm > 54% thị phần công nghệ hạ tầng về Internet và hơn nữa thì công nghệ của Cisco là công nghệ mạng tiên tiến tốt nhất hiện nay.

Sau khi học CCNA thì sẽ ra làm gì ?

– Có khả năng thiết kế và thi công hệ thống mạng, các hệ thống cáp mạng, các thiết bị kết nối an toàn điện

– Có khả năng quản trị, giải quyết những sự cố về mạng, nâng cao bảo mật cho hệ thống mạng máy tính

– Có khả năng thiết lập cấu hình, định tuyến, chuyển mạch cho hệ thống mạng LAN và mạng diện rộng WAN

– Có khả năng quản trị, giải quyết những sự cố mạng thường gặp, giúp nâng cao hiệu quả giúp bảo mật hệ thống mạng

Hiện nay chỗ nào sử dụng chứng chỉ CCNA thế ?

chứng chỉ CCNA là gì

Ở Việt Nam thì các nhân viên thiết kế, triển khai, quản trị hệ thống mạng cho những sản phẩm của Cisco, thường thì sẽ phải yêu cầu CCNA.

Thường thì những sản phẩm của Cisco được sử dụng phổ biến tại những nơi cung cấp dịch vụ Internet như VNPT, FPT, Viettel…. Và các tập đoàn trên thế giới, nhưng trường đại học, cao đẳng.

Qua bài viết chia sẻ chứng chỉ CCNA là gì thì nhiều người cũng biết được ý nghĩa của chứng chỉ này như thế nào, đồng thời cũng biết được tầm quan trọng của chứng chỉ nghề này như thế nào trong công việc hiện nay.

Nói tóm lại thì việc sở hữu được chứng chỉ này có tầm quan trọng giúp cho người có biết được kiến thức cơ bản cũng như kiến thức sâu về mạng, có thể áp dụng được rất nhiều trong công việc vì thế nếu sở hữu được chứng chỉ này thì nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc triển khai, quản lý, nâng cấp…hệ thống mạng hiện nay.

Do vậy nếu bạn muốn chuyên sâu về mạng cũng như muốn có một nghề về mạng thì hãy tranh thủ học để có được chứng chỉ nghề CCNA của Cisco nha.

>> Có ai biết MSC là gì và ý nghĩa của nó không ?

Trở về trang chủ

 

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.