Bạn đã bao giờ nghe đến cfo là gì chưa ?

CFO là khái niệm gì chắc hẳn nhiều người cũng không biết đến khái niệm này đúng không nào, đây là một trong những khái niệm rất lạ mà hầu như rất nhiều người không biết nghĩa của nó như nào mà có thể nghe qua mang máng thôi đúng không nào.

Thế thì cfo là gì vậy ?

CFO là “Giám đốc tài chính” (tiếng Anh là Chief Financial Officer, hay viết tắt là CFO) và đây là một trong vị trí cũng rất quan trọng trong doanh nghiệp.

Công việc chính của người này là nghiên cứu, phân tích, xử lý những các mối quan hệ tài chính trong doanh nghiệp, xây dựng kế hoạch và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn của công ty để đem lại hiệu quả cho công ty.

Khi nói đến vai trò của người này thì bạn cũng biết được tầm quan trọng của người này rồi đúng không nào, nói chung thì bất kỳ người nào trong một công ty thì đều có một vai trò quan trọng khác nhau.

cfo là gì
cfo là gì

Vai trò nhiệm vụ của CFO phải nắm rõ được hoạt động của kế toán, sau đó theo dõi bộ máy tài chính, có thông tin từ bộ máy tài chính từ đó là cơ sở để ra quyết định.

Với vai trò này thì bạn phải có một kiến thức về kế toán và tài chính thật sự cứng thì mới đảm nhiệm công việc được tốt đồng thời đưa ra những quyết định quan trọng và đúng đắn được.

Vì thế điều quan trọng hiện nay đối với bất kỳ vị trí nào trong một doanh nghiệp đều quan trọng hết nhé, vì vậy hãy biết quý trọng và làm việc một cách tập trung nhé để không bao giờ ảnh hưởng đến công việc cũng như vị trí, giá trị của mình trong một công ty tổ chức nhé.

cfo là gì
cfo là gì

Vị trí của một người quan trọng như cfo trong tổ chức luôn được đánh giá là người quan trọng và rất cần cho sự phát triển của doanh nghiệp và công ty, do vậy nếu bạn đang giữ vai trò này thì hãy biết làm việc cẩn thận, tư duy sâu, nắm vững tốt những điều quan trọng giúp công ty phát triển theo đúng lộ trình.

Qua bài viết chia sẻ giải đáp cfo là gì chắc chắn bạn đã hiểu được là ý nghĩa của thuật ngữ này như thế nào rồi đúng không nào, nếu bạn còn đang thắc mắc đến khải niệm này thì hãy đọc tham khảo bài viết chia sẻ này của chúng tôi nhé.

Ngoài ra tại website vanhienblog.info của chúng tôi còn có nhiều thông tin, kiến thức khác rất hữu ích cho mọi người, nếu bạn đang muốn tham khảo nhiều thông tin này thì hãy truy cập ngay và xem để biết thêm thông tin nha.

Xem thêm:

>> Chill là gì có ý hài hước không thế ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.