CBM là gì ai biết giải thích giùm cái ?

Bạn đã biết được CBM là gì chưa vậy ? Thực sự thì đây là một trong những thuật ngữ rất hiếm khi được nghe thậm chí rất ít người biết đến được thuật ngữ này, nếu bạn có quan tâm đến khái niệm này mà không biết được nó có ý nghĩa như thế nào thì cùng tham khảo ngay thông tin của chúng tôi dưới đây nha.

Thường thì đây là đơn vị tính trong thương mại quốc tế được vận chuyển bằng đường bộ người ta sẽ tính cước vận chuyển hàng hóa trên trọng lượng và CBM (khối lượng) của hàng hóa đó.

Dưới đây là bài viết chia sẻ và cách tính CBM của hàng hóa

Khi nói đến CBM thì nó có nghĩa là Cubic Meter nghĩa là mét khối (m3) đây là đơn vị thường dùng trong hàng hóa vận chuyển bằng hàng không cũng như hàng hải được đóng vào container.

CBM là gì

Thế thì cách tính CBM như thế nào là chuẩn nhất ?

CBM=(dài * rộng*cao) * số lượng

Ví dụ bạn có 25 thùng carton đựng hàng hóa có trọng lượng là 500kg có có kích thích dài, rộng, cao là 0,6, 0,5,0,4 mét thì ta sẽ có cách tính CBM của hàng hóa đó là như thế này.

CBM=(0,6*0,5*0,4) * 25 thùng = 3

Tiếp đến là quy đổi ra KG

+ Hàng không thì 1 CBM = 167 KG

+ Đường bộ thì 1 CBM = 333 KG

+ Đường biển thì 1 CBM = 1000 KG

Chú thích:

Trọng lượng: Giá trị cân nặng của hàng hóa được cân.

Khối lượng : Giá trị cân nặng của hàng hóa được tính.

CBM là gì

Vậy là qua bài viết chia sẻ về CBM là gì thì nhiều người cũng hình dung được là thuật ngữ này có nghĩa như thế nào rồi đúng không nào, đồng thời thì bạn cũng hiểu được đây là một trong những đơn vị tính được sử dụng rất nhiều hiện nay, mặc dù rất ít người biết đến đơn vị tính này nhưng sau khi xem bài viết của chúng tôi thì bạn đã hiểu được là bài viết này có ý nghĩa như thế nào rồi đúng không nào.

Có rất nhiều đơn vị tính khác nhau hiện nay nhưng khi nói đến CBM thì nói đến đơn vị tính mang tính tầm cao dành cho những tính toán đo lường ở những dịch vụ chuyển hàng lớn như hàng hải, hàng không, đường bộ tính theo container hàng hóa dạng lớn thì mới dùng đến ngôn từ CBM này.

Trong thực tế thì tùy theo những nơi mà chọn đơn vị tính làm sao cho phù hợp nhưng theo đánh giá thì CBM không phải dùng một cách lung tung do đó nhiều người khi nghe đến ngôn từ này cũng không hiểu được ý nghĩa của nó như thế nào đúng không nào.

Xem thêm:

>> Oppa là gì tại sao nhiều người thích ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.