Cardio là gì tại sao giảm cân thường phải chăm chỉ tập ?

Bạn có biết Cardio là gì không, những người muốn giảm cân tại sao phải tập những bài tập này, đây cũng là một trong nhiều thắc mắc của nhiều người hiện nay, nếu bạn đang thắc mắc không biến đến ý nghĩa của Cardio thì cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây để hiểu rõ nha.

Cardio được viết tắt Cardiovascular Training hiểu một cách đơn giản nhất là những bài tập hay phương pháp hiệu quả giúp đốt mỡ thừa để giảm cân. Với nó thì không chỉ tập trung vào một bộ phận cơ thể mà yêu cầu toàn bộ cơ thể giúp cho giảm cân đều.

Các bài tập Cardio có thể tập ngoài trời như chạy bộ, bóng rổ, bóng đá, và một số môn chay khác hoặc đi cầu thang cũng được hoặc tập trong phòng Gym với máy chạy bộ….

Với Cardio thì nó thực chất là một hình thức để tập luyện giúp bạn giảm cân, giảm mơ khỏe người và nó không phải là một bài tập cụ thể nào hết mà được chia thành những loại khác nhau dưới đây.

Cardio là gì

Cardio với cường độ thấp hay viết tắt là LISS Low Intensity Steady State đây là tập vời thời gian ngắn nhưng giúp cho cơ thể phục hội nhanh, tập kéo dài giúp đốt cháy calo và giảm mỡ. Với mỗi bài tập LISS này thì bạn chỉ cần tập khoảng 30 đến 60 phút mỗi buổi tập ví dụ như chạy bô, đi xe đạp…

Cardio với cường độ cao hay là HIIT High Intensity Interval Training đây là bài tập cường độ cao ngắt quãng, với bài tập này thì nó đốt cháy Calo cực nhanh và mãnh liệt giúp bạn có hiệu quả sau khoảng 24 tiếng sau khi ngừng tập. Với bài tập này thì tập khoảng 20 phút thôi nhưng nếu tập đúng cách thì hiệu quả cực kỳ cao.

Tại sao nên tập Cardio để giảm cân ?

Nếu tập Cardio đều đặn và đúng thì chỉ cần tập thời gian duy trì sẽ giúp cân một cách hiệu quả cũng như giúp cho người không bị những bệnh béo phì chẳng hạn.

Ngoài ra thì nó còn giúp cải thiện sức khỏe cho cơ thể nhất là tim mạch, nhưng bạn không tập thường xuyên thì cũng sẽ làm cho tim của bạn bị yếu đi rất nhiều đó, hãy tập đúng cách cũng như là duy trì thường xuyên là tốt nhất.

Tập Cardio giúp đốt cháy calo giảm mỡ thừa là một trong những điều mà nhiều người quan tâm nhất là những ai đang muốn có một cơ thể đẹp, đây là một trong những phương pháp được rất nhiều người áp dụng để giảm cân kết hợp với chế độ ăn kiêng.

Cardio là gì

Hơn nữa thì nó còn giúp trao đổi chất và điều hòa hormone trong cơ thể, cải thiện sức khỏe nhất là tim mạch, hạn chế tình trạng thừa mỡ thừa cân.

Qua bài viết chia sẻ Cardio là gì thì nhiều người cũng biết được nó là gì cũng như là tại sao hiện nay có rất nhiều người hay áp dụng cách này để giảm cân và gần như thấy rõ hiệu quả của nó, do vậy nếu bạn đang thừa mỡ thì cũng nên áp dụng bài tập Cardio duy trì thường xuyên để có được một cơ thể khỏe mạnh không béo phì nhất là không ảnh hưởng đến sức khỏe giúp cơ thể thoải mái.

>> Sim ghép là gì khi nào phải sử dụng nó ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.