Cách làm mứt khoai lang tại nhà cực ngon bạn đã thử ?

Làm sao để có được những cây mứt khoai lang vừa ngon vừa hợp túi tiền điểm đặc biệt hơn là bạn muốn tự tay làm mứt cho gia đình và bạn bè của mình thưởng thức.

Sau đây là bài hướng dẫn làm mứt khoai lang giòn ngon tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm rất dễ luôn đó.

+ Các nguyên liệu để chuẩn bị cho việc làm mứt khoai lang bao gồm:

– 1 kg khoai lang ruột vàng 500 gram đường kính trắng

– Nước vôi trong

– Vanilla

* Cách làm mứt khoai lang

+ Cắt và ngâm khoai lang

Khoai lang khi mà bạn mua về thì hãy gọt vỏ, rửa sạch đi nhé đồng thời cắt miếng, sau đó thì hãy cắt thành từng miếng tùy thích nhé không dày quá cũng không quá mỏng, khoảng 1 cm là vừa rồi.

Tiếp đến là nước vôi trong cần dùng vôi sống ngâm vào nước và lọc lấy phần nước khi vôi đã lắng phần cặn ở phía dưới đáy.

Sau khi mà bạn cắt khoai lang xong thì hãy ngâm vào trong nước vôi trong khoảng thời gian 5 tiếng nhé, khoai phải ngập trong nước.

Bạn phải ngâm khoai lang đủ giờ bởi vì bước này rất quan trọng, vôi trong sẽ giúp khoai lang dai hơn không bị cứng và nát khi rim.

Tiếp đến là ướp khoai lang với đường cát trắng đây là một trong những giai đoạn rất quan trọng đó, nếu bạn ướp đúng thì khoai luôn ngon và không bị ngọt quá cũng như đường sẽ vừa đủ để tan đều và hơn nữa ngấm đều trong khoai lang.

Giai đoạn tiếp theo là bạn xào khoai lang, đây cũng là một trong những giai đoạn cực kỳ quan trọng, bạn bắt chảo lên sau đó thì cho hỗn hợp đường và khoai vào và để lửa vừa phải và đảo đều tay khoai không bị cháy và có thể ngấm đường đều. Khi mà đường chuyển sệt thì hãy giảm bớt bửa và dùng đũa đảo đều tay nhé.

+ Tạo mùi thơm cho mứt khoai lang

Khi thấy mứt khoai lang đã khô, đường trắng đã bám kết tinh vào từng lát khoai thì hãy cho vanilla vào để tạo mùi thơm và béo cho món mứt. Bạn nhanh tay đảo đều thêm vài lần rồi nhấc chảo xuống.

Sau khi bạn thực hiện xong là coi như đã làm xong mứt khoai lang rồi đó, tiếp đến hãy bảo quản mứt khoai lang nhé.

Nên bảo quản mứt khoai lang bằng túi nilong hoặc lọ thủy tinh sẽ bảo quản được lau và giữ mứt luôn ngon.

Qua bài chia sẻ làm mứt khoai lang hy vọng là bạn có thể làm được mứt khoai lang ngon như mình mong muốn nhé, hãy làm món mứt khoai lang thật ngon vào để cho người thân của bạn thưởng thức cũng như bạn bè của bạn thưởng thức nha.

Xem thêm:

>> Một số thực phẩm tốt cho cơ bắp bạn đã từng ăn chưa ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.