Cà khịa là gì sao nó hot hiện nay trên MXH ?

Ngôn từ cà khịa là gì nó bắt nguồn từ đâu đây là một trong những điều hot hiện nay nhất là trên mạng xã hội lẫn trong cuộc sống, bạn có bao giờ nghe thấy nhiều người hay nói chuyện với nhau bảo là đứa kia cà khịa quá nhỉ. Nếu bạn đã nghe qua đến từ này nhưng không biết đến ý nghĩa của nó như thế nào thì cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây để biết rõ nha.

Cà khịa nó là một từ tiếng Việt nhưng là khẩu ngữ mượn tiếng Khmer, nghĩa của nó chính là gây sự để cãi vã hay nói nghĩa khác đó chính là Xen vào chuyện của người khác, đây là một trong những ngôn từ hay dùng phổ biến ở miền Tây Nam Bộ nơi có nhiều người Khmer sinh sống.

 cà khịa là gìcà khịa là gì

Tuy nhiên hiện nay đây lại là một trong những ngôn từ được rất nhiều giới trẻ hay nói chuyện với nhau, nhất là trên mạng xã hội cũng như ngoài đời, chủ yếu nghĩa của ngôn từ này giới trẻ muốn nói đó chính là chọc tức người khác, xem vào chuyện của người khác, gây chuyện hay cãi vã và một số vấn đề khác khiến cho người khác bực mình.

Có rất nhiều người hay nói xoáy nói đá chọc tức người khác thì thường hay được coi là cà khịa, gây sự hay gây cho người khác bực mình, nhưng với nghĩa của ngôn từ này thì cà khịa nó có nghĩa hài hước, không có nghĩa gây gổ với người khác một cách ghê gớm mà nó chỉ mang lại tiếng cười vừa châm biếm vừa hài hước.

Qua bài viết chia sẻ cà khịa là gì nhiều người xem xong có thể biết được ý nghĩa của ngôn từ này nói gì cũng như nguồn gốc của nó, ai hay sử dụng và hơn nữa thì hiện nay tại sao được nhiều giới trẻ hay sử dụng. Nói gì thì nói ngôn từ nào sử dụng cũng được nhưng một điểm quan trọng nhất hiện nay đó chính là khi nào nên sử dụng cho đúng, khi sử dụng cũng không làm cho nhiều người cảm thấy bực tức khó chịu là được nhưng luôn đem lại tiếng cười cho mọi người.

Lưu ý là không nên cà khịa quá nhiều cũng không tốt ảnh hưởng đến bản thân của mình và có thể gây ra sự khó chịu dành cho người khác, vì thế cà khịa lúc nào thoải mái cho mọi người thì hãy làm nha

>>  Trend là gì tại sao nó quan trọng trong Marketing ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.