Những thứ cần biết về Brexit là gì ?

Một trong những từ được rất ít người biết nhưng đôi khi có những sự kiện lớn trên truyền hình thì người ta quan tâm nhưng không biết là Brexit là gì đúng không nào ? Dưới đây là bài viết chia sẻ cho bạn biết được là nguồn gốc của Brexit cũng như là nó có ý nghĩa gì hiện nay trên thế giới.

Brexit thì nó được viết tắt bằng từ “Britain” chỉ nước Anh và “exit” là chỉ hành động rời khỏi EU của nước Anh, đây cũng không phải lần đầu là người ta ghép đến hai từ này với nhau mà lần trước thì người ta cũng nói “Grexit” (kết hợp giữa “Greece” và “exit”) nói đến nguy cơ Hy lạp cũng rời khỏi EU luôn đó.

Điều gì dẫn đến ngòi nổ cho việc Brexit vậy ?

Brexit là gì

Có thể nhận thấy rằng là quan hệ giữa Anh và EU không phải lúc nào cũng được êm đẹp như nhiều người vẫn nghĩ đúng không nào, nhờ những sự thương lượng cũng như thỏa thuận tốt của những nhà lãnh đạo nước Anh với những người đang đứng đầu EU nên mối quan hệ này mới được duy trì suốt 40 năm qua đó.

Sau đó đến 2010 thì tình hình kinh tế khó khắn dành cho EU khi cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp 2010 đã làm cho nhiều người Anh phải hoài nghi đến mối quan hệ của EU với Anh, nó còn thực sự có lợi đối với nước Anh không ?

Năm 2013 thì thủ tướng Anh David Cameron hứa sẽ mở cuộc trưng cầu dân ý quyết định số phận của Anh ở EU nếu đảng bảo thủ của ông mà giành được chiến thắng. Và sau đó thủ tướng Anh đã quyết định mở cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 23/6/2016.

Sau khi trưng cầu dân ý thì đã có kết quả thì người dân Anh đã quyết định rời khỏi EU với số phiếu là 52% so với số ở lại chỉ còn 48%.

Như vậy theo kết quả như vậy thì nước Anh sẽ rời khỏi EU đúng không nào, vậy thì việc rời có ảnh hưởng đến kinh tế của nước Anh không ? Đây là một trong những câu hỏi nhiều người hỏi nhưng thực sự mà nói thì không thể trả lời được, bởi vì cái đó chỉ có những  lãnh đạo của nước Anh mới biết được ảnh hưởng kinh tế của nước Anh như thế nào sau khi rời khỏi EU đúng không nào.

Brexit là gì

Vậy là bạn cũng biết được Brexit là gì rồi phải không, đây là một trong những thuật ngữ cũng được rất quan tâm trong lúc Anh chuẩn bị rời khỏi EU, việc nước Anh rời khỏi EU cũng là một trong những tâm điểm được rất nhiều người quan tâm đúng không nào, đôi khi thể giới cũng quan tâm đến tình hình việc Anh có rời khỏi EU không nữa.

Như vậy sau khi bạn đọc bài viết chia sẻ của chúng tôi chắc là bạn đã hiểu được là thuật ngữ này có nghĩa như thế nào cũng như là được dùng như thế nào rồi đúng không nào.

Xem thêm:

>> Bạn có biết vốn lưu động là gì không ?

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.