Bột Gelatin là gì công dụng cách sử dụng thế nào ?

Bạn đã biết bột Gelatin là gì chưa ? Nó là một trong những bột rất quen thuộc cũng như rất nhiều người sử dụng hiện nay trong hằng ngày nhưng đôi khi nhiều người không để ý cũng như biết được thành phần cũng như là công dụng của nó như thế nào, vì vậy nếu bạn chưa hiểu thì cùng bài viết của chúng tôi dưới đây giải đáp nha.

Bạn có biết nguyên liệu làm bánh, nấu chè, làm đông thực phẩm ai cũng biết đúng không, bột đó chính là bột Gelatin đó.

Gelatin thì nó được chiết suất chính từ Collagen trong xương, da của động vật, thực vật như tảo đỏ, trái cây. Nó là một loại protein không vị, không mùi, trong suốt được sản xuất ra có màu hơi vàng.

Có 2 dạng Gelatin đó chính là dạng bột và dạng lá, tùy theo từng trường hợp để sử dụng cho thích hợp, với loại bột thường thì luôn được dùng trong quá trình làm bánh, nấu chè, làm đông thực phẩm,….

bột Gelatin là gì

Nhưng một điều là bột Gelatin và lá Gelatin khác với bột rau nhau nha, có rất nhiều người vẫn nhầm lẫn nó là một là hoàn toàn không đúng.

Bột rau câu là thực phẩm tự nhiên 100% có nguồn gốc từ thực vật, chiết suất từ tảo đỏ Nhật Bản và rong biển

Bột Gelatin và lá Gelatin thì chiết suất chính từ Collagen trong xương, da của động vật, thực vật như tảo đỏ, trái cây

Về cách sử dụng cũng khác so với bột rau câu, thường thì bột rau câu phải đun sôi nước sau đó mới đổ vào đúng không, còn với Gelatin thì không cần phải nấu và chỉ cần hòa tan với chất lỏng, sau đó bột sẽ tan ra rồi đặc lại.

Tầm quan trọng của Gelatin đó chính là nguyên liệu thiết yêu để chế biến ra nhiều món bánh, thạch rau câu, kẹo dẻo, hơn nữa thì nó cũng giúp giảm đau khớp tay, chân được bác sĩ khuyên dùng.

Với là Gelatin thì sử dụng như thế nào ?

Với dạng lá Gelatin thì bạn chỉ cần ngâm lá trong nước lạnh 10 phút, tỉ lệ gấp 5 lần lá, vắt ráo sau đó với Gelatin là và bóp nhẹ cho ráo nước.

Với những món lanh thì bạn cho là Gelatin đã vắt ra một chén nhỏ chung với muỗng canh sau đó cho vào lò vi sóng 15 đến 20 giây rồi vào hỗn hợp nóng không phải nước sôi nha, rồi quấy đều cho đến khi tan hết lá là được.

Sau khi bạn làm xong thì cho vào tủ đông và chờ đông lại là xong, rồi gỡ ra khỏi khuôn, lưu ý có một số món tráng miệng mà sử dụng Gelatin thì phải lấy ra khỏi khuôn rồi mới dùng. Vì vậy bạn hãy dùng lưỡi dao trong nước nóng rồi cho lưỡi dao vào rìa của khuôn rồi cho một vòng là nó tự bung ra.

bột Gelatin là gì

Một số lưu ý dành cho bạn khi sử dụng bột Gelatin

Bảo quản Gelatin dạng lá phải giữ ở nơi có ánh sáng, ẩm, còn với dạng bột thì phải sử dụng trong vòng 48h sau khi đã mở gói.

Liều lượng 250ml chất lỏng thì cần 3 lá Gelatin hoặc 6g bột Gelatin nha

Không cho Gelatin vào hỗn hợp lúc sôi nóng thì lúc đó khả năng kết dính của Gelatin sẽ không còn.

Vậy thì mua Gelatin dạng bột và lá ở đâu ?

Với những loại Gelatin dạng bột và lá thì bạn có thể mua ở siêu thị, tiệm thuốc, những nơi làm bánh gần nhà của bạn nha.

Giá của bột Gelatin khoảng gần 40000đ/100g còn với lá thì khoảng hơn 7000đ/lá

Qua bài viết chia sẻ bột Gelatin là gì thì nhiều người cũng biết được nó là gì cũng như thành phần của nó có tầm quan trọng như thế nào đối với hiện nay, trong cuộc sống hiện nay mọi người cũng rất thường gặp đúng không nào.

>> Pivot Table là gì cách sử dụng thế nào ?

Trở về trang chủ

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.