Lỗ lũy kế là gì tại kinh doanh phải nắm rõ ?

Bạn đang làm kinh doanh thì một trong những thuật ngữ lỗ lũy kế là gì bạn phải nắm bắt được, bởi vì đây là một trong những vấn đề phải quan tâm cũng như biết được mới có thể kinh doanh tốt được.

Chắc hẳn nhiều người cũng đang thắc mắc không biết được là lỗ lũy kế tại sao phải quan tâm cũng như ảnh hưởng như nào, nếu bạn đang quan tâm cũng như chưa hiểu rõ thì cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây nha.

Trước khi biết lỗ lũy kế thì bạn hãy biết là lũy kế là gì rồi sau đó sẽ hiểu chi tiết về lỗ lũy kế nha.

Lũy kế là một số liệu tổng hợp được đưa vào tính toán tiếp trong những mùa hạch toán tiếp theo, hay nói cách khác là nó là lũy tiến cộng dồn và nối tiếp nhau, ví dụ như là tháng trước bạn nợ 5 triệu, tháng sau 2 triệu, tháng trước 5 triệu chưa trả thì suy ra nợ thành 7 triệu.

lỗ lũy kế là gì

Công thức của lũy kế là

Lũy kế = Phát sinh trong kỳ + Lũy kế các tháng trước

Vi dụ nữa là bạn có khoản tiền vốn 30 triệu bạn đầu tư sinh ra lợi nhuận theo 4 quý trong năm.

Quý 1: – 6 tr

Quý 2: + 9 tr

Quý 3: + 2 triệu

Quý 4: -1 triệu

=> Lũy kế cả năm = – 6 + 9 + 2 -1 = 4 triệu ( lợi nhuận 4 triệu )

Lỗ lũy kế là sự suy giảm về tài sản được hiểu là giá trị ghi trên sổ sách nhiều hơn giá tị thu hồi thực tế của tài sản đó thì lúc đó cần ghi nhận khoản lỗ lũy kế.

Ví dụ điển hình doanh nghiệp hay công ty của bạn có đầu tư thiết bị máy móc cho việc sản xuất một loại sản phẩm nào đó cho thời gian khấu hao là 5 năm nhưng đến năm thứ 4 thì tài sản khấu hao này hết hạn sử sử không sử dụng được nữa, tính ra thì thời gian sử dụng tại sản khấu hao nhanh hơn so với cách tính toán khấu hao, suy ra tồn tại khoản lỗ lũy kế

=> Lỗ lũy kế = Giá trị trên sổ của CGU – giá trị thu hồi của CGU.

Với CGU là một khối đơn vị sinh ra tiền.

Vậy là với bài chia sẻ ở trên thì nhiều người cũng biết được lỗ lũy kế là gì cũng như là tầm quan trọng của nó trong kinh doanh như thế nào, đây là một trong những khoản phải tính toán và cũng không chắc chắn là mọi thứ như suy nghĩ hay dự đoán mà phải trải qua từng giai đoạn tính toán cụ thể thì mới xa con số chính xác được.

>> Strong bow là gì có phải bia hoặc rượu không ?

Trong kế hoạch kinh doanh của công ty thì thường sẽ không tính chính xác được khoản lỗ lũy kế này được mà phải trải qua thời gian hoạt động của công ty hay doanh nghiệp thì mới tính được.

Trở về trang chủ

 

Nguyễn Văn Hiến

Tôi là Nguyễn Văn Hiến người làm Website vanhienblog.info với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho mọi người mà tôi tổng hợp lại từ nhiều nguồn.